Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Bắt nhóm thanh niên mua thiết bị gian lận thi cử từ Trung Quốc về bán

21/06/2019 19:18 GMT+7

TTO - Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) vừa triệt phá đường dây chuyên buôn bán, cung cấp tai nghe siêu nhỏ và các thiết bị phục vụ gian lận trong thi cử với số lượng lớn.

Bắt nhóm thanh niên mua thiết bị gian lận thi cử từ Trung Quốc về bán - Ảnh 1.

Nguyễn Thế Mạnh và tang vật công an thu giữ được - Ảnh: NGUYEN HOAN

Ngày 21-6, Công an quận Nam Từ Liêm cho biết vừa bắt giữ nhóm thanh niên chuyên cung cấp các thiết bị siêu nhỏ phục vụ gian lận thi cử do Đặng Công Bão và Nguyễn Thế Mạnh (cùng sinh năm 1996, trú tại huyện Tiên Du, Bắc Ninh) cầm đầu.

Qua khám nơi ở của 2 nam thanh niên tại đường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, lực lượng công an đã phát hiện, thu giữ hàng trăm thiết bị camera giấu kín và tai nghe siêu nhỏ phục vụ cho việc gian lận thi cử.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thế Mạnh khai do không có nghề nghiệp ổn định, cần tiền tiêu xài, nên từ cuối năm 2018 đến nay, Mạnh và Bão đã nhập các sản phẩm từ Trung Quốc như tai nghe siêu nhỏ, bộ thiết bị rung phục vụ thi trắc nghiệm, bộ camera giấu kín phục vụ cho việc gian lận thi cử để bán cho người có nhu cầu.

Bắt nhóm thanh niên mua thiết bị gian lận thi cử từ Trung Quốc về bán - Ảnh 2.

Các thiết bị gian lận thi cử công an thu giữ được từ nhóm thanh niên - Ảnh: NGUYEN HOAN

Các thiết bị này nhập về với giá 400.000-1,6 triệu đồng và được bán với giá 2-3 triệu đồng. Các thiết bị này rất tinh vi, khó bị phát hiện và đạt hiệu quả cao cho cả môn tự luận và trắc nghiệm

Người sử dụng chỉ cần cắm sim viễn thông vào card, rồi lắp tai nghe siêu nhỏ vào tai. Người hỗ trợ ở nhà chỉ cần gọi vào số điện thoại theo sim đã lắp là thí sinh có thể nhận tín hiệu, nghe được đáp án.

Ngoài ra, theo các đối tượng, các thiết bị camera cúc áo, bút bi, thiết bị rung cũng rất đắt hàng trong mùa thi cử.

Thiết bị gian lận thi cử Thiết bị gian lận thi cử 'tung hoành' trên mạng lẫn cửa hàng

TTO - Kỳ thi THPT quốc gia đang đến gần, chỉ cần lên các trang chuyên bán hàng online hay một số cửa hàng, tiệm photocopy gần các trường học cũng dễ dàng mua bộ 'đồ chơi' công nghệ để sử dụng trong thi cử.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận