09/07/2021 12:57 GMT+7

Bắt nhóm cướp lợi dụng tình hình dịch COVID-19 để lộng hành

MINH HÒA
MINH HÒA

TTO - Lợi dụng tình hình dịch COVID-19 các ngành chức năng và công an tập trung chống dịch nên nhiều nhóm cướp giật manh động. Trinh sát Công an TP Thủ Đức mật phục vừa bắt nhóm cướp giật liều lĩnh.

Một trong các vụ cướp giật của nhóm bị camera hành trình ghi lại - Video: CACC

Ngày 9-7, Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) cho biết đang tạm giữ Nguyễn Văn Son (20 tuổi, có một tiền án về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi), Nguyễn Hoàng Sơn (18 tuổi, cùng ngụ quận Gò Vấp) và T.T.Y.N. (17 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Theo điều tra, khoảng 7h ngày 1-7, bà H.T.L. (53 tuổi, ngụ phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức) đang trông coi cửa hàng tạp hóa thì có 2 thanh niên đi xe máy vào hỏi mua hàng. Trong lúc đang hướng dẫn cho khách chọn lựa sản phẩm, bất ngờ một tên giật phăng sợi dây chuyền vàng đeo trên cổ bà L.. Bọn chúng nhanh chóng lên xe tẩu thoát.

Bà L. nhanh trí chạy ra nhìn theo để nhớ biển số xe, nhưng các đối tượng này đã ma mãnh dùng khẩu trang che kín biển số.

Trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến đầu tháng 7-2021, một số tuyến đường trên địa bàn TP Thủ Đức cũng xảy ra một số vụ cướp giật khác. 

Trước những diễn biến phức tạp trên, ngoài việc hỗ trợ công tác bảo vệ các điểm cách ly dịch bệnh, đội trưởng Đội cảnh sát hình sự Công an TP Thủ Đức đã lên kế hoạch bố trí lực lượng trinh sát mật phục, theo dõi những đối tượng tình nghi.

Qua đó trinh sát xác định được nhóm cướp trên thường xuyên sử dụng xe máy rảo quanh các tuyến đường chính và quốc lộ 1 (TP Thủ Đức) để "ăn hàng". Các trinh sát đã theo dõi cùng sự hỗ trợ của Công an phường Tam Bình cung cấp camera an ninh để đội cảnh sát hình sự có đầy đủ chứng cứ, chặt chẽ.

Ngày 6-7, khi nhóm này xuất hiện chuẩn bị cướp giật thì bị trinh sát bắt giữ. Qua test nhanh, Sơn và N. dương tính với ma túy. 

Các đối tượng khai từ tháng 5-2021 đến ngày bị bắt đã thực hiện ít nhất 4 vụ cướp giật tài sản, trong đó có vụ cướp dây chuyền của bà L., sợi dây chuyền vàng được chúng bán 11 triệu đồng để sử dụng ma túy.

Theo Công an TP Thủ Đức, thời gian gần đây tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các ngành chức năng và lực lượng công an đang ra sức tập trung trong công tác phòng chống dịch. 

Vì vậy các nhóm tội phạm lợi dụng cướp giật tài sản của người đi đường. Một số nạn nhân bị cướp nhưng vì ngại dịch bệnh hoặc lý do nào đó đã không đến cơ quan công an trình báo.

Bắt giữ kẻ cướp tài sản tại cửa hàng tiện lợi giữa đêm Bắt giữ kẻ cướp tài sản tại cửa hàng tiện lợi giữa đêm

TTO - Vờ vào cửa hàng tiện lợi ở quận Tân Phú (TP.HCM) mua chai nước, Đoàn Quang Hiển bất ngờ khống chế nữ nhân viên cửa hàng, cướp tài sản rồi tẩu thoát. Sau khoảng 10 giờ khẩn trương điều tra, công an đã bắt giữ Hiển.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên