Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Bắt Nhân 'siêu nhân' cầm đầu băng nhóm móc túi

20/10/2019 08:54 GMT+7

TTO - Ngày 20-10, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM đã quyết định bắt giữ người cầm đầu băng nhóm móc túi ở trạm chờ xe buýt Suối Tiên (quận Thủ Đức) và tạm giữ một số người liên quan.

Bắt Nhân siêu nhân cầm đầu băng nhóm móc túi - Ảnh 1.

Quách Chinh Nhân tại cơ quan công an - Ảnh: MINH HÒA

Sáng 20-10, Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức, TP.HCM đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Quách Chinh Nhân (47 tuổi, ngụ xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn) để điều tra hành vi "trộm cắp tài sản". Lệnh bắt đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Quách Chinh Nhân, có biệt danh Nhân "siêu nhân", là tay cầm đầu trong băng nhóm móc túi ở trạm chờ xe buýt Suối Tiên (phường Linh Trung, quận Thủ Đức) mà báo Tuổi Trẻ đã phản ánh.

Bắt Nhân siêu nhân cầm đầu băng nhóm móc túi - Ảnh 2.

Nhân "siêu nhân" (đeo khẩu trang) đang ra tay móc túi của bà cụ ở trạm xe buýt - Ảnh: TTO

Đến trưa cùng ngày, cơ quan điều tra cũng đã thực hiện lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đôi với Dương Thị Sen, còn gọi là "Gái vọng", 54 tuổi, quê Đà Nẵng, tạm trú xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn.

Bắt Nhân siêu nhân cầm đầu băng nhóm móc túi - Ảnh 3.

Bà Dương Thị Sen - Ảnh: MINH HÒA

Công an quận Thủ Đức cũng đang tạm giữ Bùi Văn Vinh (còn gọi là "râu Anh", 32 tuổi, ngụ thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai), Đỗ Thị Hạnh (77 tuổi, quê Hải Phòng, tạm trú ở phường Linh Đông, quận Thủ Đức) và Trần Văn Điệp (36 tuổi, ngụ phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) để củng cố hồ sơ, xử lý.

Công an quận Thủ Đức đang mở rộng điều tra những thành viên còn lại trong băng nhóm này và phát đi thông báo yêu cầu những ai bị băng nhóm này trộm tài sản đến để trình báo, phục vụ công tác điều tra.

Tối 19-10 và rạng sáng 20-10, Công an quận Thủ Đức đã khám xét nơi ở của Nhân tại xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn; của bà Sen tại phòng trọ ở trên đường XTT9, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn và của Vinh ở Đồng Nai.

Sau khi báo Tuổi Trẻ, báo Pháp luật TP.HCM đăng tải, Công an quận Thủ Đức đã nhanh chóng vào cuộc điều tra. Đến ngày 19-10 công an quận đã giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nhân, Sen và Vinh. 

Bước đầu, qua lời khai xác định Nhân, Sen và Vinh tổ chức móc túi, bà Hạnh bán nước kiêm cảnh giới, còn ông Điệp mua lại các tài sản mà nhóm này trộm được. 

Video: Băng nhóm chuyên dàn cảnh móc túi hành khách đi xe buýt

Cả đêm khám xét nơi ở 3 người trong nhóm móc túi ở Suối Tiên Cả đêm khám xét nơi ở 3 người trong nhóm móc túi ở Suối Tiên

TTO - Rạng sáng 20-10, công an quận Thủ Đức đã thực hiện xong lệnh khám xét nơi ở của 3 đối tượng trong nhóm móc túi hành khách ở Suối Tiên mà Tuổi Trẻ Online đã phản ánh

 

NGỌC KHẢI - MINH HÒA - ÁI NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận