02/12/2014 10:03 GMT+7

​Bất ngờ với giá trị dinh dưỡng của hạt điều

TRẦN MẠNH
TRẦN MẠNH

TT - Hạt điều là một nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao trong khi chỉ số đường huyết rất thấp. Sử dụng hợp lý để thay thế các thực phẩm có nguồn gốc động vật, hạt điều có thể góp phần phòng ngừa các bệnh mãn tính không lây như tim mạch, đái tháo đường...

* Xuất khẩu điều đạt trên 2 tỉ USD

Đó là thông tin được bà Đỗ Thị Ngọc Diệp, giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM, đưa ra tại diễn đàn “Giá trị hạt điều VN” do Hiệp hội Điều VN (Vinacas) tổ chức ngày 1-12 ở TP.HCM.

Nghiên cứu của Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM về dinh dưỡng hạt điều với người VN độ tuổi 20-30 cho thấy chỉ số đường huyết của hạt điều VN chỉ là 9,5, thấp hơn rất nhiều so với các loại thực phẩm khác có tác dụng hỗ trợ người bệnh tiểu đường như cơm gạo lứt, đậu xanh...

* Ông Nguyễn Đức Thanh, chủ tịch Vinacas, cho biết năm 2014 VN tiếp tục đạt kỷ lục mới về chế biến và xuất khẩu điều với doanh số dự kiến trên 2 tỉ USD. Sản lượng điều chế biến của VN hiện đã gấp ba lần của Ấn Độ và sáu lần Brazil, hai quốc gia xuất khẩu điều thứ hai và thứ ba thế giới.

 

TRẦN MẠNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên