17/10/2023 20:57 GMT+7

Bất ngờ với chiếc váy thay đổi hoa văn trong nháy mắt

Chiếc váy do hãng Adobe giới thiệu có thể đổi hoa văn trong vòng chưa đầy 1 giây đã mở ra hướng đi mới cho ngành thời trang trong tương lai.

Chiếc váy có khả năng thay đổi hoa văn và họa tiết gần như mỗi giây

Tại sự kiện thường niên Adobe Max 2023, nhiều khán giả tham dự đã không khỏi kinh ngạc và thích thú trước chiếc váy liên tục thay đổi họa tiết chỉ trong chớp mắt.

Bà Christine Dierk, nhà khoa học nghiên cứu tại Adobe, chính là người đã thiết kế và mặc bộ váy nói trên để trình diễn. Bà gọi nó là “bộ váy kỹ thuật số đem lại sức sống cho vải vóc”.

Chiếc váy được tạo ra bằng công nghệ Project Primrose, cho phép người mặc tự do thiết kế hoa văn bằng các phần mềm của hãng Adobe (Adobe Firefly, Adobe After Effects, Adobe Stock và Adobe Illustrator) và chiếu chúng lên bề mặt trang phục chỉ bằng một nút bấm.

Bà Christine cho biết chiếc váy có thể di chuyển theo người mặc, nghĩa là nó có khả năng lắc lư phù hợp với bất kỳ hướng nào người mặc đi đến.

Bà Christine trình diễn chiếc váy độc đáo

Bà Christine trình diễn chiếc váy độc đáo

“Không giống như những bộ quần áo tĩnh truyền thống, Primrose cho phép tôi làm mới diện mạo của mình chỉ trong giây lát”, bà Christine nói trong lúc trình diễn bộ trang phục.

Trong đoạn clip ghi lại buổi thuyết minh, giây phút bà Christine nói từ “khoảnh khắc”, bộ váy ngay lập tức chuyển từ màu kem sang màu bạc kim loại khiến khán giả há hốc mồm.

Christine cũng trình diễn cho khán giả thấy các mẫu hoa văn khác nhau khi chiếu lên váy sẽ trông như thế nào. Từ thiết kế đường kẻ đan chéo đơn giản, họa tiết hình những viên kim cương, các loại sọc và những chi tiết có hình chữ “V”.

Bà Christine tiết lộ bộ váy có chế độ tự động thay đổi bằng hệ thống cảm biến nhúng. Các thiết kế có thể được thiết lập để tự động thay đổi và phản ánh chuyển động của người mặc.

“Thời trang không nhất thiết phải tĩnh, nó có thể năng động và thậm chí có tính tương tác”, nữ khoa học gia khẳng định.

Chiếc váy 114 USD của vợ Hoàng tử Harry gây sốtChiếc váy 114 USD của vợ Hoàng tử Harry gây sốt

TTO - Cựu diễn viên Mỹ Meghan Markle đang cùng chồng là Hoàng tử Harry công du và thời trang của cô trở thành điểm thu hút đặc biệt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên