Phóng to |
| Anh Huy (giữa) nhận giải thưởng từ nhà tài trợ và hoa của cô học trò cũ - Ảnh: Trung Dân |
Câu chuyện bắt đầu từ việc cô sinh viên Hoan đọc báo biết tin thầy Huy thắng giải cuộc thi “Bình luận viên ngoại hạng” nên đã nhân lễ trao giải, đến tòa soạn Tuổi Trẻ trao một bó hoa cảm ơn thầy đã giúp đỡ để cô tiếp tục công việc học tập.
Hoan kể lại: “Có mặt ở giảng đường đại học, tôi và gia đình không thể quên ơn thầy Huy vì khi còn học phổ thông, nhà tôi nghèo lắm. Cái nghèo đi với bệnh tật của những người thân khiến gia đình tôi gặp rất nhiều khó khăn. Thầy Huy đã vận động các mạnh thường quân giúp đỡ tôi và gia đình vượt qua khó khăn. Nhờ thầy, tôi mới có cơ hội tiếp tục đeo đuổi chuyện học. Điều đáng quý hơn là thầy Huy không trực tiếp dạy tôi nhưng vẫn giúp đỡ tận tình. Bó hoa tôi tặng như một lời tri ân với thầy”.
Anh Huy đã đoạt giải nhất vòng 3 với bài dự thi “Ngả mũ trước vị đạo diễn tài hoa” nói về câu chuyện thành công của HLV Alex Ferguson ở đội Manchester United. Anh nhận bó hoa từ Hoan mà không nghĩ có cơ hội gặp lại cô học trò cũ trong hoàn cảnh khá lạ này: “Tôi không trực tiếp dạy Hoan, nhưng tôi nghĩ giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn là trách nhiệm của tất cả thầy cô. Đối với một người thầy, khoảnh khắc như vậy thật đáng nhớ vô cùng”.
Buổi trao giải cũng đã trở thành nơi chia sẻ kinh nghiệm viết bài của những độc giả và đóng góp ý tưởng cho ban tổ chức để cuộc thi đạt chất lượng hơn. Đại diện nhà tài trợ, ông Đặng Quốc Thạch - trưởng phòng tiếp thị Kienlong Bank - cho biết: “Bài dự thi rất phong phú về nội dung, người tham dự cũng đa dạng, đến từ nhiều thành phần như sinh viên, công nhân, nông dân... Điều đó giúp cuộc thi ngày càng hấp dẫn với bạn đọc”.
|
Hôm qua, ban giám khảo đã tổ chức chấm thi vòng 5 cuộc thi “Bình luận viên ngoại hạng”. Dưới đây là danh sách 11 bạn đọc trúng giải: Giải nhất: Văn hóa từ chức (Nguyễn Huy Bình), giải nhì: Kẻ lữ hành cô độc (Vi Văn Chiến), giải ba: Tặng phẩm hay độc dược? (Trương Thái Hưng). Tám giải khuyến khích: Những chiếc thuyền trên dòng sông (Ngô Văn Tịch), Cặp bài trùng, họ là ai? (Nguyễn Hoàng Thảo), Sau cơn mưa trời lại sáng (Huỳnh Phạm Viễn Phương), Khổng Minh, Tào Tháo và... Arsene Wenger (Phan Nguyễn Khánh Đan), Lạc lối giữa chốn phồn hoa (Phạm Văn Thành), Cố lên Park, niềm tự hào châu Á (Nguyễn Thị Thúy Kiều), Mầm bệnh giết người (Lê Hoài Dư), Premier League nhớ... Mourinho (Nguyễn Văn Mạnh). |

Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận