Chủ nhật, ngày 25 tháng 7 năm 2021

Bất ngờ tạm đình chỉ bị can nguyên giám đốc Sở Y tế Long An

18/05/2019 19:51 GMT+7

TTO - Sau hơn một năm "dây dưa", Công an TP Tân An (Long An) mới đây đã ra quyết định tạm đình chỉ bị can đối với ông Lê Thanh Liêm, nguyên giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An.

Ngày 18-5, thông tin từ Công an TP. Tân An, Long An cho biết đơn vị này đã ra quyết định tạm đình chỉ bị can đối với ông Lê Thanh Liêm, nguyên giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An, người bị khởi tố vào ngày 11-12-2017 về tội "Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

Ông Liêm trước đó bị khởi tố vì bị cho là có hành vi sai phạm tại gói thầu "cung cấp và lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh" tại tòa nhà 4 cơ quan do Sở Y tế tỉnh Long An làm chủ đầu tư năm 2014.

Tuy nhiên, lý do theo quyết định đình chỉ bị can là: Sau khi tiến hành điều tra xác định, để có cơ sở giải quyết vụ án, cần phải xác định giá của hệ thống camera đã lắp đặt. Nhưng cơ quan CSĐT đã yêu cầu Hội đồng định giá tài sản TP Tân An định giá các thiết bị hệ thống camera đã lắp đặt tại gói thầu trên đến nay vẫn chưa có kết quả, trong khi "thời hạn điều tra đã hết".

Đây được xem là một trong những diễn biến mới, khá bất ngờ liên quan đến vụ khởi tố nguyên giám đốc Sở Y tế Long An. Vì trước đó, VKS đã từng trả hồ sơ vụ án để bổ sung 2 lần, nhưng Công an TP Tân An vẫn giữ nguyên bản kết luận điều tra, tiếp tục đề nghị truy tố.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Liêm cho biết mình cũng vừa nhận được quyết định đình chỉ bị can từ cơ quan điều tra.

Theo ông Liêm, hiện ông vẫn đang tiếp tục có đơn phản đối việc khởi tố vụ án này vì theo ông, gói thầu lắp đặt này đã được thanh tra và dù chưa hề có quyết toán, cơ quan điều tra đã vội khởi tố bị can. Ông Liêm cũng cho rằng một số cá nhân tại Sở Tài chính tỉnh Long An đã có hành vi cố ý làm sai thẩm quyền, sai lĩnh vực, làm sai lệch hồ sơ vụ án.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận