Bất ngờ khi con mình học mầm non cũng là 'học sinh giỏi'

29/05/2019 06:00 GMT+7

TTO - Nhiều phụ huynh ở huyện Hậu Lộc và huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa bất ngờ khi con họ được nhận giấy khen của trường mầm non trong lễ tổng kết năm học 2018-2019, có ghi ở giấy khen 'học sinh tiên tiến', 'học sinh giỏi'.

Bất ngờ khi con mình học mầm non cũng là học sinh giỏi - Ảnh 1.

Giấy khen "học sinh xuất sắc", "học sinh giỏi", "học sinh tiên tiến" của trường... mầm non - Ảnh: H.Đ.

Theo một số hiệu trưởng trường mầm non ở huyện Hậu Lộc và huyện Lang Chánh, ban giám hiệu nhà trường cũng nhận thấy việc tặng giấy khen cho các cháu mầm non mà ghi nội dung "đạt danh hiệu tiên tiến", "danh hiệu xuất sắc" là không phù hợp với lứa tuổi mầm non. 

Tuy nhiên, đến nay chưa có quy định nào cụ thể của ngành giáo dục cho việc khen thưởng học sinh bậc mầm non, nên hằng năm nhà trường tự quyết định hình thức khen thưởng cho các cháu.

Chiều 28-5, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Lê Minh Thư, trưởng Phòng GD-ĐT huyện Lang Chánh, cho biết: "Việc khen thưởng cho các cháu mầm non chăm ngoan trong cả năm học là cần thiết, có tính động viên, khích lệ các cháu. 

Tuy nhiên, một số trường mầm non ghi vào giấy khen nội dung "đạt danh hiệu học sinh tiên tiến", "học sinh giỏi", "học sinh xuất sắc" là chưa phù hợp với bậc học này. Bởi vì các cháu mầm non đến trường chủ yếu là vui chơi, múa hát, ăn nghỉ, chưa học kiến thức như học sinh bậc học phổ thông. 

Phòng GD-ĐT huyện sẽ rà soát việc khen thưởng ở tất cả các trường mầm non trên địa bàn huyện, để có hình thức khen thưởng phù hợp cho trẻ mầm non từ năm học sau".

Lớp có 42/43 học sinh giỏi bị lên mạng, sở lập ngay đoàn kiểm tra Lớp có 42/43 học sinh giỏi bị lên mạng, sở lập ngay đoàn kiểm tra

TTO - Chiều 23-5, đoàn kiểm tra của Phòng giáo dục - đào tạo TP Vũng Tàu làm việc với trường THCS Nguyễn Thái Bình để thẩm định, kiểm tra việc một lớp khối 6 của trường có 42/43 học sinh đạt loại giỏi năm học 2018-2019.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận