Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Bắt nghi phạm dí dao cướp của nữ nhân viên với 'lời khuyên': 'Tiền Nhà nước'

02/08/2019 12:52 GMT+7

TTO - Khi dí dao kề cổ chị P. uy hiếp cướp tài sản, nghi phạm này 'khuyên nhủ': "Mày muốn sống hay chết? Tiền này là tiền của Nhà nước".

Đoạn video ghi lại cảnh rút dao khống chế nữ nhân viên - Video: Trích xuất từ camera

Trưa 2-8, lãnh đạo Công an quận Tân Phú (TP.HCM) xác nhận đã bắt được nghi phạm rút dao khống chế nữ nhân viên và đe dọa cướp tài sản tại một cửa hàng trên địa bàn.

Bước đầu, nghi phạm được xác định là V.V.T. (25 tuổi), bị công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại quận Phú Nhuận.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, khoảng 16h ngày 30-7, chị V.N.P. (28 tuổi, ngụ quận 5, TP.HCM) đang làm việc tại một cửa hàng trên đường Thạch Lam (phường Phú Thạnh, quận Tân Phú) thì có một nam thanh niên lái xe máy đến, dừng xe trước cửa hàng và đi vào bên trong. 

Đến quầy giao dịch, thanh niên này hỏi chị P. có chuyển tiền qua tài khoản không, chị P. trả lời có. Thanh niên này yêu cầu chị P. chuyển 50 triệu đồng qua một tài khoản. Tuy nhiên chị P. trả lời rằng hiện trong tài khoản của cửa hàng không đủ 50 triệu đồng để chuyển và nam thanh niên bỏ đi.

Đến 16h30 cùng ngày, nam thanh niên này quay lại và đưa cho chị P. một mẩu giấy có ghi số tài khoản và chủ tài khoản của một ngân hàng, đồng thời yêu cầu chị P. chuyển 10 triệu đồng qua tài khoản trên.

Khi chị P. đang cúi đầu nhập tài khoản mà "khách hàng" cung cấp thì thanh niên này đi ra phía sau, rút dao kề cổ chị P. uy hiếp cướp tài sản: "Mày muốn sống hay chết? Tiền này là tiền của Nhà nước".

Hoảng loạn, chị P. la lên, dùng tay đẩy thanh niên ra. Trong lúc vùng vẫy, chị P. và nam thanh niên ngã xuống sàn nhà, con dao cũng bị văng ra. Lập tức, thanh niên đứng dậy bỏ chạy ra khỏi cửa hàng, lên xe tẩu thoát.

Nhận tin báo, lực lượng công an có mặt khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera, ghi nhận lời khai, điều tra vụ việc. 

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ một con dao dài khoảng 12cm, một mảnh giấy ghi nội dung yêu cầu chuyển tiền mà nam thanh niên trên để lại.

Cô gái can đảm vật ngã tên cướp rút dao kề cổ mình Cô gái can đảm vật ngã tên cướp rút dao kề cổ mình

TTO - Công an quận Tân Phú, TP.HCM đang điều tra truy xét vụ nam thanh niên rút dao khống chế nữ nhân viên và đe dọa cướp tài sản: “Mày muốn sống hay chết, tiền là tiền của Nhà nước”.

NGỌC KHẢI - SƠN BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận