Bắt nghi phạm cộm cán liên quan giới giang hồ ở Thanh Hóa

24/03/2019 18:05 GMT+7

TTO - Công an TP Thanh Hóa đã bắt giữ Nguyễn Anh Tuấn (46 tuổi, còn gọi là Tuấn 'thần đèn'), trú phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa để điều tra về hành vi 'gây rối trật tự công cộng'.

Bắt nghi phạm cộm cán liên quan giới giang hồ ở Thanh Hóa - Ảnh 1.

Công an TP Thanh Hóa - nơi vừa bắt giữ nghi phạm Nguyễn Anh Tuấn - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Theo nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, sau một thời gian lập án đấu tranh, Công an TP Thanh Hóa và phòng nghiệp vụ Công an tỉnh đã đủ căn cứ bắt giữ Nguyễn Anh Tuấn và một số đồng phạm để điều tra, làm rõ về hành vi "gây rối trật tự công cộng".

Ban đầu, cơ quan công an tình nghi các nghi phạm này có "dính líu" đến một số vụ việc xảy ra trên địa bàn TP Thanh Hóa thời gian gần đây, trong đó có vụ sử dụng súng tự chế bắn người gây thương tích, khiến người dân xứ Thanh hoang mang, lo lắng.

Đây là những đối tượng "cộm cán", liên quan đến hoạt động của giới giang hồ, xã hội đen ở TP Thanh Hóa.

Được biết, năm 2012, Nguyễn Anh Tuấn cùng một số cá nhân ở TP Thanh Hóa có hành vi đe dọa, đánh đập gây tổn hại sức khỏe của một người dân, khi nạn nhân này vay tiền với lãi suất cao nhưng chưa kịp trả nợ.

Lúc đó, Công an tỉnh Thanh Hóa đã lập chuyên án đấu tranh, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an điều tra, làm rõ các hành vi phạm tội của đối tượng Tuấn và đồng phạm.

Sau đó, Nguyễn Anh Tuấn bị truy tố về tội "gây tổn hại sức khỏe cho người khác". Tháng 4-2014, Tuấn bị Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa xét xử về tội danh nêu trên. Sau khi ra tù, Nguyễn Anh Tuấn sinh sống tại TP Thanh Hóa.

Huyện thứ hai ở Thanh Hóa công bố dịch tả heo châu Phi Huyện thứ hai ở Thanh Hóa công bố dịch tả heo châu Phi

TTO - Chiều 7-3, văn phòng UBND huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) cho biết huyện vừa quyết định công bố dịch tả heo châu Phi ở xã Thiệu Phúc. Đây là huyện thứ hai của tỉnh Thanh Hóa công bố có dịch tả heo châu Phi sau huyện Yên Định.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận