Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Bắt nghi phạm chủ mưu phát tán 'clip nóng' gắn mác bar Sunny

19/05/2021 13:45 GMT+7

TTO - Ngô Văn Thắng bị công an khởi tố vì cầm đầu nhóm phát tán nhiều đoạn "clip nóng" gắn mác nhân viên quán bar - karaoke Sunny "thác loạn" với khách.

Bắt nghi phạm chủ mưu phát tán clip nóng gắn mác bar Sunny - Ảnh 1.

Bị can Ngô Văn Thắng bị Công an Vĩnh Phúc bắt giữ - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 19-5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Ngô Văn Thắng (29 tuổi, ở phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội) để điều tra về hành vi chỉ đạo đồng phạm sử dụng mạng Internet truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy trên không gian mạng.

Theo công an, Thắng là người cầm đầu nhóm đăng tải các "clip nóng" gắn mác bar Sunny (phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Công an cũng đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Anh Tuấn (23 tuổi, trú quận Cầu Giấy, Hà Nội), nhân viên của Ngô Văn Thắng, về hành vi “sử dụng mạng Internet để truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy”.

Theo điều tra, năm 2014, Ngô Văn Thắng thành lập Công ty TNHH PPO Việt Nam, có trụ sở tại đường Hoàng Quốc Việt (phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy) với ngành nghề kinh doanh tư vấn giải pháp thiết kế xây dựng website, thực hiện các giải pháp Internet marketing…

Khoảng tháng 9-2020, có một khách hàng thuê Thắng tạo lập 3 website livebong.net (sau đó đổi tên miền thành livebong.vip và cuối cùng là livebong.live); tinbong.vn; vaobong.tv (sau đó đổi tên miền thành livebong.net và vaobongtv.com).

Mục đích để đưa thông tin, tin tức, nội dung soi kèo bóng đá, lịch thi đấu, kết quả bóng đá, bảng xếp hạng các giải bóng đá châu Âu, thế giới, Việt Nam.

Sau khi mua tên miền từ nước ngoài, Thắng tạo lập thành công các website trên và giao cho bị can Phùng Minh Tuấn (28 tuổi, trú quận Bắc Từ Liêm) làm quản lý, theo dõi hoạt động của các trang web này.

Tuy nhiên, Thắng vẫn là người quản lý server, nhiệm vụ của Tuấn là làm tăng thứ hạng trang web trên thanh công cụ tìm kiếm của Google. Dưới Tuấn là một nhóm nhân viên khoảng 12 người làm việc.

Để thuận tiện cho việc tuyển nhân viên vào làm việc, Tuấn đã thống nhất với Thắng tự đặt tên nhóm là Công ty TNHH truyền thông số Kena Việt Nam và thuê phòng tại một tòa nhà ở phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm làm trụ sở hoạt động.

Ngày 8-5-2021, thông qua các trang báo điện tử và trang Facebook cá nhân, Thắng biết tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại tỉnh Vĩnh Phúc có liên quan đến hoạt động của quán bar, karaoke Sunny (TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) được nhiều người quan tâm.

Thắng đã tìm kiếm video đồi trụy, phản cảm, gắn mác quán này rồi đăng tải lên trang website vaobongtv.com và phổ biến, chia sẻ cho toàn bộ nhân viên trong công ty, chia sẻ lên mạng xã hội. Ngay sau khi đăng tải các clip đã thu hút được 300.000 lượt xem, chia sẻ.

Sáng 11-5, Tuấn, Thắng trao đổi rồi xóa đoạn video clip đó trên trang website livebong.live và chèn đường dẫn (link) về trang website vaobongty.com để kéo lượt truy cập website này để tăng lượt truy cập.

Liên quan đến vụ án trên, ngày 16-5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phùng Minh Tuấn (28 tuổi), Đỗ Thành Đạt (25 tuổi) và Đặng Quốc Bình (cùng trú quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) về tội "truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy".

Khởi tố 2 vụ án liên quan quán bar Sunny và người tung Khởi tố 2 vụ án liên quan quán bar Sunny và người tung 'clip nóng' lên mạng

TTO - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định khởi tố vụ án liên quan bar Sunny và những trường hợp tung "clip nóng" lên mạng xã hội.


DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận