Thứ 5, ngày 25 tháng 2 năm 2021

Bắt một thanh niên 18 tuổi mang 3kg ma túy

01/03/2016 17:05 GMT+7

TTO - Ngày 1-3, UBND Thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã thưởng nóng Đồn biên phòng Hải Hòa 10 triệu đồng vì thành tích bắt giữ một trường hợp vận chuyển 3kg ma túy chiều 29-2.

Lang Văn Hào và tang vật vụ án - Ảnh: Thu Hằng 

Khoảng 15g chiều 29-2, tại khu 4, phường Hải Hoà, TP Móng Cái, các chiến sĩ đồn biên phòng Hải Hòa đã tổ chức mai phục và bắt giữ Lang Văn Hào, 18 tuổi, quê quán thôn Na Nghịu, xã Yên Nhân, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa khi đang vận chuyển một lượng lớn chất ma túy từ Trung Quốc về Việt Nam.

Tại hiện trường, lực lượng bộ đội biên phòng đã thu giữ trong hành lý của Hào 3 gói màu đen chứa tinh thể màu trắng nhỏ với tổng trọng lượng 3kg. Hào khai nhận, số hàng trên là ma túy dạng ma túy đá.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định Hào được hai người cùng quê đưa ra thành phố Móng Cái để bốc vác thuê hàng đông lạnh từ ngày 17-2. Khoảng 10g ngày 29-2, Hào cùng một số người làm thuê vượt biên trái phép sang Trung Quốc.

Trong thời gian này, Hào gặp một người tên Tâm, khoảng 37 tuổi, cùng quê Thanh Hóa, hiện đã lấy chồng và định cư ở thôn Lục Bảo, Tp Đông Hưng, Trung Quốc. Người phụ nữ này đã thuê Hào vận chuyển “hàng” về Việt Nam với tiền công là 10 triệu đồng.

Hiện nay, đồn biên phòng Hải Hòa đang phối hợp cùng các lực lượng chức năng mở rộng điều tra, triển khai bắt giữ đường dây buôn bán ma túy liên tỉnh và xuyên biên giới từ những manh mối ban đầu trên.

Lực lượng biên phòng đồn Hải Hòa lấy lời khai của Hào - Ảnh: Thu Hằng 
Chủ tịch UBND TP Móng Cái thưởng nóng 10 triệu đồng cho đồn biên phòng Hải Hòa - Ảnh: Thu Hằng 
ĐỨC HIẾU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận