Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022

Bắt khẩn cấp Tổng giám đốc sàn vàng VGX

26/09/2014 21:39 GMT+7

TTO - Ngày 26-9, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã đồng loạt khám xét trụ sở và Văn phòng đại diện của công ty cổ phần đầu tư VGX ở Hà Nội và TP.HCM

Cơ quan công an khám xét tụ sở công ty VGX tại 170 La Thành, Hà Nội
Cơ quan công an khám xét tụ sở công ty VGX tại 170 La Thành, Hà Nội

Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an cũng đã bắt khẩn cấp đối với Tổng giám đốc và kế toán trưởng của công ty này về hành vi “Kinh doanh trái phép” theo điều 159 BLHS.

Sau khi khám xét, cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều máy móc, tài liệu liên quan đến hoạt động kinh doanh vàng trên tài khoản trái phép với số tiền được cho là lên đến hàng trăm tỉ đồng.

Hai cá nhân bị bắt khẩn cấp là Vũ Đức Hiếu (trú tại đường Láng, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, Hà Nội), Tổng giám đốc, và Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (trú tại đường Giải Phóng, Phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội), Kế toán trưởng công ty cổ phần đầu tư VGX.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng triệu tập một loạt lãnh đạo và nhân viên công ty này để làm rõ hành vi “kinh doanh trái phép”.

Được biết, qua công tác nắm tình hình, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về công nghệ cao (C50), Bộ Công an, phát hiện một số tổ chức, cá nhân có hành vi kinh doanh sàn vàng, ngoại tệ trái phép trong đó có Công ty Cổ phần đầu tư VGX (trụ sở tại tòa nhà GP Invest 170 La Thành).

Qua xác minh, C50 xác định công ty VGX đã thực hiện kinh doanh sàn vàng từ nhiều năm nay với cách thức hoạt động, giao dịch khép kín.

Trên sàn VGX, khối lượng giao dịch của mỗi lệnh mua, bán được tính bằng lot mà mỗi lot có giá trị lên đến 100.000 USD. Khách hàng có thể giao dịch tối đa lên đến 1 triệu USD.

Theo quảng cáo của công ty này thì nhà đầu tư có thể tham gia giao dịch mua bán vàng và 6 cặp tiền tệ chính có mức thanh khoản lớn trên thế giới như USD, EUR, JPY...

Mời đón xem chi tiết trên Tuổi Trẻ ngày 27-9.

MINH QUANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận