Thứ 5, ngày 1 tháng 10 năm 2020

Bắt khẩn cấp 5 nghi can dùng ôtô đón khách rồi trấn lột

17/10/2017 21:24 GMT+7

TTO - Các nghi can tổ chức thuê xe giả làm xe khách chạy tuyến quốc lộ 1 nhằm mục đích trộm tiền của khách.

Bắt khẩn cấp 5 nghi can dùng ôtô đón khách rồi trấn lột - Ảnh 1.

Ngày 17-10, Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) cho biết vừa phối hợp Công an TP Cần Thơ bắt khẩn cấp 5 nghi can để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Các nghi can bị bắt giữ gồm Nguyễn Hữu Đào (61 tuổi, ngụ Đồng Nai), Võ Minh Cảnh (28 tuổi, quê Sóc Trăng), Phạm Hoàng Đức (37 tuổi, quê Hậu Giang), Nguyễn Thanh Thoản (28 tuổi, quê TP Cần Thơ) và Thái Thị Ngọc Quyền (25 tuổi, quê Hậu Giang).

Theo điều tra, nhóm của Đào tổ chức thuê ôtô giả làm xe khách chạy tuyến quốc lộ 1 nhằm mục đích trộm tiền của khách.

Ngày 14-10, nhóm của Đào cho xe chạy từ Đồng Nai đến TP.HCM. Khi đến khu vực chợ nhỏ thuộc ấp Tân Tiến, xã Xuân Hiệp (huyện Xuân Lộc), xe của Đào và đồng bọn dừng đón chị Lê Thị Giang đang đợi xe đi TP Biên Hòa. 

Lúc chị Giang lên xe, nhóm của Đào tổ chức móc trộm của chị Giang 1 triệu đồng và một điện thoại di động. Sau khi trộm được tiền, lấy lý do xe chật, nhóm của Đào đẩy chị Giang xuống xe.

Tiếp đó, khi tới xã Bảo Hòa (huyện Xuân Lộc), xe của Đào tấp vào đón chị Lê Thị Thu Thảo đang chờ xe đi thị xã Long Khánh. 

Với cùng thủ đoạn cũ, nhóm của Đào đã tổ chức lấy trộm của chị Thảo 2 triệu đồng cùng 75 đôla Mỹ, 800 đôla Singapore rồi đuổi chị Thảo xuống xe sau đó.

Nhận được trình báo của các bị hại, Công an huyện Xuân Lộc đã phối hợp Công an TP Cần Thơ bắt khẩn cấp toàn bộ 5 nghi can trên để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. 

Ngoài ra, công an còn thu giữ một ôtô được sử dụng để giả làm xe khách, một điện thoại di động và 22,6 triệu đồng.

A.L
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận