16/06/2024 10:07 GMT+7

Bắt hai vợ chồng vận chuyển 30kg ma túy để lấy 200 triệu đồng tiền công

Sùng A Sếnh và vợ đang trên đường mang theo 30kg ma túy đưa vào Bình Dương tiêu thụ, thì bị lực lượng chức năng mật phục bắt quả tang.

Hai nghi phạm (ngồi) vận chuyển 30kg ma túy bị công an bắt giữ - Ảnh: L.M.

Hai nghi phạm (ngồi) vận chuyển 30kg ma túy bị công an bắt giữ - Ảnh: L.M.

Sáng 16-6, thông tin từ Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Hà Tĩnh) cho biết đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ cặp vợ chồng người Mông, khi đang vận chuyển thuê 30kg ma túy đưa vào Nam tiêu thụ.

Bắt hai vợ chồng vận chuyển 30kg ma túy để lấy 200 triệu đồng tiền công

Theo đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Hà Tĩnh) phát hiện 2 nghi phạm người Mông ngụ tại Thanh Hóa có hoạt động móc nối với người Lào để vận chuyển ma túy qua khu vực biên giới, sau đó đưa vào các tỉnh phía Nam tiêu thụ.

Thủ đoạn hoạt động của các nghi phạm hết sức tinh vi, thường xuyên thay đổi phương thức vận chuyển ma túy, trong quá trình liên lạc chỉ sử dụng tiếng Mông, mang vũ khí bên người để chống trả lực lượng chức năng khi bị phát hiện, truy bắt.

30kg ma túy dạng đá các nghi phạm vận chuyển đưa vào Nam bị bắt giữ - Ảnh: L.M.

30kg ma túy dạng đá các nghi phạm vận chuyển đưa vào Nam bị bắt giữ - Ảnh: L.M.

Sau một thời gian theo dõi lịch trình đi lại của các nghi phạm, khoảng 14h30 ngày 10-6, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã phối hợp với các lực lượng bộ đội biên phòng, cảnh sát biển, hải quan bắt giữ Sùng A Sếnh (26 tuổi) và vợ là Phàng Thị Dợ (25 tuổi) khi đang vận chuyển 30 gói hàng màu xanh ghi chữ nước ngoài qua địa phận xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh.

Qua đấu tranh, Sếnh khai 30 gói hàng nói trên là 30kg ma túy đá được một người đàn ông nói tiếng Mông ở Lào thuê vận chuyển vào tỉnh Bình Dương để lấy 200 triệu tiền công.

Lực lượng chức năng đã thu giữ số ma túy cùng một số tang vật liên quan để xử lý theo quy định.

Bắt người đàn ông Bắt người đàn ông 'cõng' hơn 20kg ma túy qua biên giới

Một người đàn ông quốc tịch Lào vừa đưa hơn 20kg ma túy các loại qua biên giới Việt - Lào thì bị lực lượng công an và biên phòng bắt giữ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên