Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Bắt giữ ‘con nợ’ về hành hạ, 3 thanh niên bị khởi tố

17/03/2022 15:30 GMT+7

TTO - 3 thanh niên ở thị xã Đông Hòa (Phú Yên) bị khởi tố tội "bắt giữ người trái pháp luật" sau khi tổ chức bắt giữ 2 "con nợ" về đánh đập, hành hạ để gây áp lực buộc trả nợ.

Bắt giữ ‘con nợ’ về hành hạ, 3 thanh niên bị khởi tố - Ảnh 1.

Công an bắt tạm giam Nguyễn Tiến Nam để điều tra - Ảnh: KHẮC TRẦN

Chiều 17-3, thượng tá Trần Khắc Quang - trưởng Công an thị xã Đông Hòa - cho biết vừa khởi tố 3 bị can Nguyễn Tiến Nam (30 tuổi), Đỗ Trọng Phát (22 tuổi) và Huỳnh Tấn Tịnh (21 tuổi, cùng ở thị xã Đông Hòa, Phú Yên) về tội "bắt giữ người trái pháp luật". Trong số này, bị can Nam đã bị bắt tạm giam để phục vụ điều tra.

Theo điều tra ban đầu, năm 2020, T.T.P. (18 tuổi) và L.H.Q.T. (19 tuổi, cùng ở phường Hòa Vinh, thị xã Đông Hòa) có nợ tiền của Nam và Phát nhưng chưa trả.

Chiều 2-3, Tịnh cùng 3 thanh niên khác đến nơi trọ của P. và T. đưa hai "con nợ" về nhà của Nam để Nam và Phát hỏi chuyện nợ nần. Tại đây, Nam và Phát đã dùng tay chân đánh nhiều cái vào người của P. và T., buộc hai người này phải viết giấy nợ, rồi yêu cầu gọi điện thoại cho người nhà mang tiền đến trả nợ mới được cho về.

Tiếp đó, Phát bảo Tịnh đi mua dây để Phát trói P. và T.. Nam và Phát đã dìm đầu của P. xuống lu nước để gây áp lực. P. phải gọi điện nhờ người quen mượn 6 triệu đồng, đem đến đưa cho Nam và Phát, đến tối 2-3 thì P. và T. được thả ra. Cơ quan chức năng xác định P. bị thương tích 2%.

Chiều 16-3, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Đông Hòa khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can Nam, Phát, Tịnh về tội "bắt giữ người trái pháp luật", lệnh bắt tạm giam Nam để điều tra. Các quyết định, lệnh nêu trên được Viện KSND thị xã Đông Hòa phê chuẩn vào chiều cùng ngày.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận