Ngày 29-7, Công an TP. Đà Lạt cho biết đã tạm giữ hình sự đồng thời hoàn tất các thủ tục để khởi tố nhóm 6 đối tượng có hành vi bắt giữ người trái luật.
6 đối tượng gồm: Phan Trần Huy Hoàng (sinh năm 1992, thường trú TP. Đà Lạt), Trương Thị Nhung (sinh năm 1995, thường trú tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng), Lê Ngọc Tuấn (sinh năm 1994, thường trú huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng), Phạm Ngọc Tân (sinh năm 1995, thường trú tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng), Nguyễn Lâm Phong (sinh năm 1996, thường trú tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng), Nguyễn Viết Hiếu (sinh năm 1995, thường trú tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng).
Theo thông tin từ cơ quan điều tra, khoảng 21 giờ ngày 25-7, Hoàng gọi điện thoại cho Tuấn nhờ lên Đà Lạt tìm và xử lý một con nợ của Tuấn đã bỏ trốn có tên là Bình.
Tối ngày 26-7, Tuấn rủ thêm Tân, Phong và Hiếu đi cùng lên Đà Lạt để thực hiện việc Hoàng nhờ. Tại Đà Lạt, nhóm của Tuấn gặp nhóm Hoàng, Nhung và cùng bàn bạc kế hoạch. Cả nhóm kéo đến nhà anh Bạch Quốc Vương (sinh năm 1986, thường trú tại P.5, TP. Đà Lạt) nhằm gặp vợ anh tên Lan để yêu cầu chị Lan chỉ chỗ ở của Bình nhưng chị Lan không có ở nhà.
Cả nhóm đã đánh anh Vương nhiều lần và dùng dao Thái Lan uy hiếp buộc anh Vương phải đi theo đến nhà trọ của Nhung và giữ tại đó. Đồng thời điện thoại anh Vương gọi cho chị Lan và đặt điều kiện buộc chị Lan phải xuất hiện nếu không sẽ không thả anh Vương.
Tại một quán cà phê, Tuấn gặp chị Lan nhưng chị bảo không biết gì chuyện nợ nần và chỗ ở của Bình. Không đạt được mục đích, cả nhóm quyết định chờ rạng sáng 27-7 chở anh Vương ra đèo Prenn để buộc chị Lan phải ra mặt lần nữa và chỉ chỗ ở của Bình.
Khoảng 2 giờ sáng ngày 27-7, chị Lan báo sự việc đến Công an TP. Đà Lạt. Ngay sau đó, công an hình sự đã triển khai lực lượng truy bắt nhóm của Tuấn, giải cứu anh Vương.
Khoảng 3 giờ sáng, Nhung và Hoàng bị chặn bắt trước cổng Đài truyền hình Lâm Đồng. Các đối tượng khác bỏ chạy.
Để bảo đảm an toàn cho người đi đường, nhóm cảnh sát hình sự ngưng truy đuổi. Sau một ngày truy tìm, đến chiều ngày 27-7, Công an TP. Đà Lạt đã bắt giữ thêm 4 đối tượng. Hiện còn hai đối tượng đang lẩn trốn, cơ quan chức năng đang tiếp tục truy bắt.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận