Bắt giữ 4 ghe thuyền khai thác cát lậu lúc rạng sáng

03/11/2018 13:20 GMT+7

TTO - Phát hiện bóng dáng lực lượng Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai), cát tặc liền cho ghe, thuyền rú ga bỏ chạy nhưng đã bị vây bắt toàn bộ sau 15 phút truy đuổi.

Bắt giữ 4 ghe thuyền khai thác cát lậu lúc rạng sáng - Ảnh 1.

Các phương tiện khai thác cát lậu vừa bị lực lượng công an bắt giữ - Ảnh: Bình An

Ngày 3-11, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết vừa bắt giữ 4 ghe thuyền cùng một số đối tượng để xử lý về hành vi khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai.

Trước đó, khoảng 3h cùng ngày, Đội Cảnh sát kinh tế (Công an TP Biên Hòa) trong lúc tuần tra trên sông Đồng Nai, đoạn qua địa phận phường An Bình đã phát hiện 4 ghe thuyền đang khai thác cát trái phép. 

Trong đó, một ghe được trang bị hệ thống bơm hút cát "khủng" đang cắm ống sâu xuống đáy sông để hút cát bơm lên các ghe thuyền bên cạnh. Khi phát hiện lực lượng chức năng, các đối tượng này liền cho ghe tăng tốc bỏ chạy. Sau 15 phút truy đuổi, lực lượng chức năng đã bắt giữ cả 4 ghe thuyền.

Tại hiện trường, ngoài ghe được trang bị hệ thống bơm hút cát, có 3 ghe thuyền khác dùng để vận chuyển cát khai thác được mang đi bán. Trên các ghe thuyền này có khoảng 50m3 cát vừa mới bơm lên.

Làm việc với cơ quan chức năng, các đối tượng tham gia khai thác cát lậu cho biết do lợi nhuận từ cát lớn nên đã phối hợp thực hiện. Cát khai thác trái phép sẽ được vận chuyển đến các bãi ven sông Đồng Nai để bán hoặc chở về các vựa ở miền Tây tiêu thụ.

Trước đó, ngày 19-10, Công an TP Biên Hòa cũng truy đuổi hơn 30 phút, bắt giữ hàng chục đối tượng cùng 3 ghe thuyền khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai, đoạn qua phường Bửu Long.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận