Theo kết quả điều tra, sáng 10-3 Thục biết được thông tin ở Đại học Đà Nẵng có tổ chức hội thảo nên tìm đến để “nghe” thông tin. Tại đây, Thục làm quen và xin số điện thoại của chị H.T.B. (24 tuổi, trú quận Hải Châu). Sau đó, lợi dụng chị B. sơ hở, Thục đã móc túi lấy trộm điện thoại iPhone 4 nhưng bị chị B. phát hiện và truy đuổi đưa về công an.
Đấu tranh với Thục, cơ quan công an còn phát hiện đối tượng liên quan đến nhiều vụ chiếm đoạt tài sản khác.
Trước đó, bà L.T.Q. (trú quận Hải Châu) đến Công an quận Hải Châu trình báo vào khoảng tháng 8-2011, thông qua quen biết Thục tự giới thiệu mình là giảng viên tại ĐH Đà Nẵng, có quan hệ rộng rãi nên có thể “chạy” được suất cho con gái bà Q. vào Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng. Vì vậy, đã hai lần bà Q. đưa cho Thục 50 triệu đồng để chạy chọt. Sau khi nhận tiền thì Thục ỉm luôn.
Không chỉ vậy, Thục cũng mang danh “giảng viên” để lòe nhiều cá nhân, đơn vị khác. Thục đến một phòng vé máy bay trên đường Yên Bái để mua vé máy bay đi Đà Lạt với giá gần 6 triệu đồng (khứ hồi) nhưng lợi dụng việc quen biết nhân viên tại đây Thục xù luôn. Tiếp đó, Thục lại đến phòng vé máy bay của chị N.T.H. (39 tuổi, quận Hải Châu) mua nợ hai vé máy bay khứ hồi chặng Đà Nẵng - Sài Gòn - Singapore với tổng cộng hơn 14 triệu đồng và hẹn khoảng một giờ sau sẽ quay lại trả tiền. Sau khi cầm được vé, Thục mang đến phòng vé khác bán lại được gần 10 triệu đồng.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận