Thứ 7, ngày 27 tháng 11 năm 2021

Bắt giam nghi phạm giám đốc công ty bảo vệ chủ mưu chém người

03/04/2019 18:44 GMT+7

TTO - Ngày 3-4, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bắt tạm giam Võ Phi Hòa (38 tuổi, giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ Long Hải VN, trụ sở tại phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Hòa bị bắt vì chủ mưu trong một vụ chém người.

Bắt giam nghi phạm giám đốc công ty bảo vệ chủ mưu chém người - Ảnh 1.

Võ Phi Hòa lúc bị bắt - Ảnh: QUỲNH GIANG

Ông Võ Phi Hòa bị bắt để điều tra làm rõ hành vi cố ý gây thương tích với vai trò chủ mưu.

Trước đó, vào năm 2018, công ty của ông Hòa được một công ty nước ngoài ở thị xã Phú Mỹ thuê bảo vệ. Tuy nhiên, do không đáp ứng được yêu cầu và đòi tăng giá nên công ty nước ngoài đã chấm dứt hợp đồng vào đầu 2019. Sau đó, công ty nước ngoài đã thuê Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Trường Sơn do ông Phạm Văn Bồng (54 tuổi, trú tại thị xã Phú Mỹ) làm giám đốc, bảo vệ.

Cho rằng công ty của ông Bồng đã lấy hợp đồng của mình nên Võ Phi Hòa yêu cầu em ruột Võ Phi Hùng (28 tuổi, quê Quảng Bình) và Nguyễn Đình Phú (đều là người của Công ty Long Hải VN) tìm người của Công ty bảo vệ Trường Sơn để đánh dằn mặt. 

Hùng và Phú đã liên lạc với Nguyễn Huy Hoàng (25 tuổi), Nguyễn Văn Thi (25 tuổi), Nguyễn Đình Phú (27 tuổi, cùng trú tại Ninh Sơn, Ninh Thuận) cùng nhau đi đánh người.

Chiều 31-12-2018, khi hết hạn hợp đồng và bàn giao cho Công ty Trường Sơn, những đối tượng trên đã đến "mục tiêu bảo vệ" mang theo rựa, mã tấu, dao. Tại đây, Võ Phi Hùng dùng dao rựa chém vào tay Lê Hồng Thu (người của Công ty Trường Sơn), Nguyễn Đình Phú dùng mã tấu chém hai nhát vào tay ông Bồng. Hậu quả làm ông Phạm Văn Bồng tổn thương 57% sức khỏe, Lê Hồng Thu tổn thương 52%.

Đáng chú ý, trước khi chém người, ông Hòa đã cho người phá hỏng camera tại cổng công ty đối tác để đồng bọn khỏi bị nhận diện. Sau đó, ông Hòa gặp những người trực tiếp gây án, đưa cho mỗi người 3 triệu đồng, yêu cầu bỏ trốn. 

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã khởi tố, bắt giam các bị can đi gây án, trực tiếp chém người trong vụ án trên.

Bị chém 17 nhát vì chê nhà hàng xóm Bị chém 17 nhát vì chê nhà hàng xóm 'hát như nhạc đám ma'

TTO - Anh Lê Minh Hải yêu cầu nhà hàng xóm ngưng "hát như nhạc đám ma" rồi xảy ra cự cãi dẫn đến bị chém trọng thương với tổng cộng 17 nhát.

QUỲNH GIANG - ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận