22/04/2024 19:04 GMT+7

Bắt giam lái tàu gây tai nạn khiến 1 người chết ở An Giang

Ông Phan Thành Được - tài công lái tàu Hàng Châu gây tai nạn khiến 1 người chết, 2 người bị thương - bị khởi tố, bắt tạm giam.

Lái tàu Phan Thành Được bị khởi tố, bắt giam - Ảnh: TIẾN VĂN

Lái tàu Phan Thành Được bị khởi tố, bắt giam - Ảnh: TIẾN VĂN

Ngày 22-4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam Phan Thành Được (42 tuổi, ngụ xã Khánh Hoà, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy.

Bắt giam lái tàu Hàng Châu gây tai nạn khiến 1 người chết trên sông Tiền

Các quyết định và lệnh trên đã được Viện kiểm sát nhân dân thị xã Tân Châu phê chuẩn.

Trước đó, khoảng 16h45 ngày 19-4, bị can Phan Thành Được điều khiển tàu số hiệu AG-23338 của Công ty cổ phần du lịch Hàng Châu chở theo 42 khách du lịch người nước ngoài và 2 thuyền viên nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương.

Khi Được điều khiển phương tiện trên sông Tiền đến khu vực thuộc ấp 1, xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang thì xảy ra va chạm với phương tiện phà chở khách số hiệu AG-21477 do ông Võ Văn Nhân (49 tuổi, ngụ xã Phú Xuân, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) điều khiển.

Trên phà lúc này có khoảng 30 hành khách di chuyển từ hướng xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp về hướng xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.

Ngay sau khi tiếp nhận vụ việc, lực lượng công an phối hợp cùng các đơn vị chức năng đưa những người bị thương đi cấp cứu kịp thời. Đồng thời, tổ chức khám nghiệm hiện trường, phương tiện để điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn.

Qua kiểm tra nồng độ cồn đối với Võ Văn Nhân và Phan Thành Được thì không có nồng độ cồn. Tiến hành thử test nhanh kiểm tra ma túy, cả Võ Văn Nhân và Phan Thành Được đều âm tính với chất ma túy.

Qua điều tra ban đầu, xác định nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn trên do Phan Thành Được điều khiển phương tiện không giảm tốc độ, không giữ khoảng cách an toàn khi đến khu vực bến thủy nội địa, dẫn đến va chạm với phà AG-21477 gây tai nạn.

Hậu quả vụ tai nạn làm ông Ab Dol Ro Zak (36 tuổi, ngụ xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) là hướng dẫn viên du lịch bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh tại TP Châu Đốc.

Sau đó, ông Zak được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Đến ngày 21-4 ông Zak tử vong. Nguyên nhân ông Zak chết là do sốc đa chấn thương, mất máu cấp.

Còn hai du khách mang quốc tịch Pháp và Đức bị thương được chuyển lên Bệnh viện Việt Pháp tại TP.HCM điều trị.

Qua giám định, tỉ lệ thương tật tạm thời đối với nam du khách người Pháp là 6% và nữ du khách người Đức là 8%. Tàu AG-23338 bị hư hỏng nặng.

Hiện vụ việc đang được lực lượng công an tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tai nạn trên sông Tiền: Hướng dẫn viên của tàu Hàng Châu đã qua đờiTai nạn trên sông Tiền: Hướng dẫn viên của tàu Hàng Châu đã qua đời

Sau hai ngày được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy, nam hướng dẫn viên của tàu Hàng Châu trong vụ tai nạn trên sông Tiền đã qua đời.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên