Thứ 5, ngày 17 tháng 6 năm 2021

Bắt giam giám đốc công ty pha rượu đế, phẩm màu, nước đường thành rượu Chivas giả

16/01/2021 12:22 GMT+7

TTO - Ngày 16-1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Tống Văn Thế và Bùi Hoài Bảo để điều tra về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm.

Bắt giam giám đốc công ty pha rượu đế, phẩm màu, nước đường thành rượu Chivas giả - Ảnh 1.

Tống Văn Thế - Ảnh: QUỲNH GIANG

Tống Văn Thế (41 tuổi, trú huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) là giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ Minh Nguyệt (trụ sở tại thị trấn Đất Đỏ), còn Bùi Hoài Bảo (26 tuổi, quê Bình Định) là nhân viên của Thế.

Trước đó, Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiểm tra xe bán tải của Công ty Minh Nguyệt và phát hiện 78 chai rượu ngoại, trong đó có 48 chai rượu mang nhãn hiệu "Chivas", còn lại là hiệu "X.O". 

Thế thừa nhận đã tổ chức cho nhân viên sản xuất, chế biến rượu ngoại giả. Cụ thể cứ 6 chai rượu Chivas mua ngoài thị trường thì Thế và Bảo dùng rượu trắng, phẩm màu, nước đường pha thành 10 chai rượu giả. 

Theo trình bày của Thế, những chai rượu mua ở thị trường là "thật" nhưng người này không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc là của chính hãng.

Khám xét trụ sở Công ty Minh Nguyệt, công an thu giữ thêm hàng trăm chai rượu ngoại cùng tem, nhãn, mã vạch và nhiều dụng cụ để chế biến rượu giả.

Bắt giam giám đốc công ty pha rượu đế, phẩm màu, nước đường thành rượu Chivas giả - Ảnh 2.

Rượu đế dùng để pha chế thành rượu ngoại giả - Ảnh: QUỲNH GIANG

Cách Cách 'biến' 1 chai rượu ngoại thật thành 5 chai rượu giả

TTO - Ông Hạnh pha chế 1 chai rượu ngoại thật với 4 chai rượu Vodka cùng với hương liệu, màu để cho ra 5 chai rượu. Tiếp đến, ông này dán tem rượu, tem nhập khẩu, đóng màng co, bỏ chai rượu vào vỏ hộp thật rồi bán cho khách.

ĐÔNG HÀ - QUỲNH GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận