05/03/2024 09:56 GMT+7

Bắt giam 12 người đánh nhau, gây rối trật tự công cộng

12 người giữa hai nhóm thanh niên mang nhiều hung khí nóng như mã tấu, dao tự chế, chĩa nhọn để đánh nhau đã bị cơ quan công an khởi tố bắt giam, điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Cơ quan công an thi hành các quyết định đối với các đối tượng có liên quan - Ảnh: HỒ GIANG

Cơ quan công an thi hành các quyết định đối với các đối tượng có liên quan - Ảnh: HỒ GIANG

Ngày 5-3, Công an huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 12 người để điều tra về hành vi "gây rối trật tự công cộng".

12 người bị bắt tạm giam gồm: Nguyễn Văn Thích (32 tuổi), Hứa Thanh Diệp (27 tuổi), Nguyễn Hoàng Sáng (24 tuổi), Nguyễn An Tiêm (23 tuổi), Nguyễn Văn An (27 tuổi), Huỳnh Công Tạo (37 tuổi), Trịnh Minh Trung (37 tuổi), Nguyễn Hoàng Thiện (24 tuổi), Lưu Thanh Liêm (41 tuổi), Lê Đại Dương (47 tuổi), Nguyễn Hữu Phúc (43 tuổi, cùng ngụ tỉnh Trà Vinh) và Nguyễn Văn Toàn (32 tuổi, ngụ huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp).

Theo điều tra ban đầu, trước đó Thích có xảy ra mâu thuẫn và đánh nhau với Dương tại thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè. Đến ngày 3-2, Dương tiếp tục hẹn với Thích để giải quyết mâu thuẫn và thông báo cho 9 người khác, mang theo nhiều hung khí nguy hiểm như dao tự chế, mã tấu, ống tuýp sắt có gắn mũi chĩa đến điểm hẹn.

Riêng Thích cũng gọi thêm 5 người khác, đồng thời chuẩn bị nhiều hung khí nguy hiểm như dao tự chế, mã tấu… để đi quyết chiến.

Khi đến điểm hẹn tại xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè, hai nhóm lập tức thách thức, cầm hung khí rượt đuổi, đánh nhau dẫn đến 5 người bị thương tích. 

Ngoài ra, nhóm người của Thích còn dùng hung khí đập phá 3 xe máy của những người trong nhóm của Dương với mục đích hủy hoại tài sản.

Vụ việc xảy ra gây mất an ninh trật tự tại địa phương, gây lo lắng trong nhân dân. Công an huyện Cầu Kè nhanh chóng bố trí lực lượng xác minh sự việc. Đồng thời thu giữ nhiều hung khí nguy hiểm.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã làm rõ, mời những người có liên quan đến làm việc, bước đầu những người này đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Cơ quan công an thi hành các quyết định đối với Nguyễn Văn Thích - Ảnh: HỒ GIANG

Cơ quan công an thi hành các quyết định đối với Nguyễn Văn Thích - Ảnh: HỒ GIANG

Các đối tượng cùng hung khí mang theo để đánh nhau - Ảnh: HỒ GIANG

Các đối tượng cùng hung khí mang theo để đánh nhau - Ảnh: HỒ GIANG

Nhóm nhân viên quán hải sản ở Nha Trang đánh khách có dấu hiệu Nhóm nhân viên quán hải sản ở Nha Trang đánh khách có dấu hiệu 'cố ý gây thương tích'

Sáng 8-6, lãnh đạo UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho hay hành vi của nhân viên quán hải sản Tám Mẹo có dấu hiệu tội “cố ý gây thương tích”, nên cơ quan công an sẽ xử lý theo hướng giải quyết tố giác tin báo tội phạm để điều tra.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên