Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Bắt được cá sấu dài 1,2 mét trong khu dân cư

30/12/2015 10:47 GMT+7

TTO - Người dân Quảng Nam bắt được một con cá sấu dài 1,2 m trong khu dân cư thuộc địa phận thôn Bình Hiệp, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam.

Người dân lại bắt được một con cá sấu thuộc địa phận thôn Bình Hiệp, (xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) - Ảnh: Kiểm lâm Quảng Nam cung cấp
Cá sấu người dân bắt được - Ảnh: Kiểm lâm Quảng Nam cung cấp

Sáng 30-12, ông Phan Tuấn - Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh Quảng Nam cho biết người dân lại bắt được một con cá sấu thuộc địa phận thôn Bình Hiệp, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam.

Cá sâu dài 1,2m thuộc loài cá sấu Xiêm được người dân bắt được trong quá trình săn bắt. Công an xã Bình Phục đã lập biên bản tạm giữ con cá sấu và bàn giao cho Hạt kiểm lâm Thăng Bình ngày 26-12.

Để đảm bảo sự sống cho cá thể này và phục vụ cho công tác điều tra vụ việc, kiểm lâm Thăng Bình cùng Cục quản lý chăm sóc bảo vệ rừng đã lập hồ sơ và gởi cá thể cá sấu Xiêm trên vào Trung tâm nuôi dưỡng, phục hồi sức khỏe tại Công ty TNHH Khải Hoàn ở xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam để nuôi dưỡng.

Sau 30 ngày nếu không có người đến nhận, cá sấu này sẽ được kiểm lâm xử lý theo luật định.

Trước đó, sáng 10-4, ông Lê Ngọc Vân (40 tuổi, thôn An Thọ, xã Tam An, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) đang trên đường đi chợ về thì phát hiện và bắt được một con cá sấu nằm phơi nắng ở vỉa hè quốc lộ 1A, đoạn qua xã Bình An, huyện Thăng Bình, Quảng Nam.

Theo ông Tuấn việc cá sấu xuất hiện ở ngoài tự nhiên gần khu dân cư là dấu hiệu rất nguy hiểm và dẫn đến nhiều rủi ro cho cộng đồng.

TẤN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận