Bất động sản Tây Bắc TP.HCM xuất hiện dự án biệt thự

25/01/2018 15:00 GMT+7

Với lợi thế về quỹ đất, môi trường sống trong lành, hạ tầng giao thông kết nối dần hoàn chỉnh, thị trường bất động sản Tây Bắc TP.HCM trỗi dậy với việc xuất hiện dự án biệt thự phố tại thị trường này.

"Người khổng lồ trỗi dậy"

Theo chủ đầu tư, điểm mạnh của khu tây Bắc TP.HCM là nơi đây có vị trí đặc biệt quan trọng trong liên kết vùng khu vực phía Bắc của TP.HCM.

Trong Đồ án điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM đến năm 2030, tầm nhìn 2050, dự kiến khu vực này gồm tỉnh Bình Phước, Tây Ninh và một phần Bình Dương được định hình là khu tiểu vùng kinh tế của TP.HCM.

Với diện tích 13.087km2, dân số dự báo tới năm 2030 khoảng 3,5 triệu dân, tỷ lệ đô thị hóa tới năm 2030 khoảng 40-50%.

Đây là một lợi thế hết sức quan trọng để khu tây Bắc TP.HCM trỗi dậy, thêm vào đó là việc TP.HCM quyết tâm phát triển Khu đô thị vệ tinh Tây Bắc TP.HCM với hàng loạt dự án bất động sản lớn.

Để thực hiện việc tái khởi động siêu dự án này, từ năm 2015 tới nay, TP.HCM đã phát triển hạ tầng giao thông kết nối khu vực này với trung tâm TP.HCM. Xây dựng bộ mặt giao thông khu Tây Bắc với những dự án giao thông ngàn tỷ đồng như hầm chui giao lộ An Sương (quận 12 - Hóc Môn đi tỉnh Long An, Tây Ninh); tuyến metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương) nối Bến Thành quận 1 về đường Trường Chinh và tới Bến xe An Sương; tuyến đường vành đai 4 với tổng chiều dài toàn tuyến 35,8 km.

Khi các công trình giao thông khác như tuyến xe buýt nhanh - BRT số 1 được xây dựng, việc lưu thông của người dân sinh sống ở khu vực phía Tây với TP.HCM dễ dàng hơn.

Bất động sản Tây Bắc TP.HCM xuất hiện dự án biệt thự - Ảnh 1.

Dự án biệt thự Bella Villa tiên phong tại khu Tây Bắc TP.HCM

Bên cạnh phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, hạ tầng kĩ thuật cũng được chú trọng đẩy mạnh, phục vụ đời sống của người dân khu vực Tây Bắc như: Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á, hệ thống siêu thị, làng đại học Quốc tế Tây Bắc, sân Golf, công viên...

Cũng từ đây, thị trường bất động sản đi lên. Ngoài những dự án nhà giá rẻ, đất nền, khu vực này xuất hiện dự án biệt thự phố tiên phong mang tên Bella Villa của Trần Anh Group làm chủ đầu tư.

Dự án được xây dựng trên diện tích 9,2ha, với 219 căn biệt thự và 154 căn nhà phố. Xây dựng trong khu vực khép kín, con kênh bao quanh dự án, kèm khu vui chơi, giải trí và hệ thống xây xanh cổ thụ.

Dự án tọa lạc ngay mặt tiền đường vành đai 4 tại vị trí trung tâm huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, cách trung tâm TP.HCM chỉ 45 phút lưu thông trên trục đường Quốc lộ 22 về đường Trường Chinh vào đường Cộng Hòa để về quận 1.

Với lợi thế này, ngay sau khi chủ đầu tư Trần Anh Group đưa dự án ra thị trường, lượng khách hàng sở hữu căn biệt thự và nhà phố rất cao.

Một điểm đặc biệt hơn nữa, đó là các căn hộ được xây xong phần thô rồi giao nhà cho khách hàng. Khi giao nhà, chủ đầu tư sẽ giao cả sổ đỏ, cũng như dự án được bảo lãnh ngân hàng.

Nhận diện quy hoạch vùng

Theo ông Trần Đức Vinh, Tổng giám đốc Trần Anh Group, dự án biệt thự tại khu tây Bắc ra đời là một bài toán mà ông tính toán từ lâu, đến thời điểm 2018 thị trường bất động sản chính thức hồi phục và khu Tây Bắc được hồi sinh nhờ vào bản Quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM đến năm 2030, tầm nhìn 2050. Với bản Quy hoạch vùng này, khu vực Đức Hòa sẽ là đô thị loại III, là trung tâm hành chính, chính trị và dịch vụ đô thị, trung tâm thương mại - dịch vụ, giáo dục - đào tạo cấp vùng, trung tâm công nghệ tại khu vực phía tây Bắc TP.HCM.

"Đây chính là thời điểm chín mùi cho thị trường bất động sản tây Bắc TP.HCM phát triển, đặc biệt là các dự án cao cấp", ông Vinh nói.

Cũng trong bản Điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM đến năm 2030, tầm nhìn 2050, dự kiến phía Tây Bắc TP.HCM sẽ là khu công nghiệp tiểu vùng trên trục hành lang kinh tế dọc quốc lộ 22, phát triển các khu công nghiệp tập trung chủ yếu ngành chế biến, công nghiệp phụ trợ, công nghiệp đa ngành…

Bên cạnh đó, nơi này dự kiến thành khu vực phát triển đô thị sinh thái, các khu công nghiệp phải thích ứng với biến đổi khí hậu, có vai trò bảo vệ cảnh quan sinh thái và thoát lũ cho vùng đô thị trung tâm. Là nơi trung chuyển hàng hóa giảm tải cho trung tâm TP.HCM bằng việc tiến hành xây dựng ngày đường vành đai 4.
T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận