14/03/2011 12:37 GMT+7

Bắt đầu nhận hồ sơ ĐKDT ĐH, CĐ 2011

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Sáng nay 14-3, tất cả 63 sở GD-ĐT các tỉnh, thành trong cả nước đã bắt đầu thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011 của thí sinh.

dmgPYJFn.jpgPhóng to
Thí sinh tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2011 tại TP.HCM - Ảnh: Trần Huỳnh

Hồ sơ ĐKDT gồm:

Một túi đựng hồ sơ, phiếu số 1, phiếu số 2 (phiếu số 1 do Sở GD-ĐT lưu giữ, phiếu số 2 do thí sinh giữ và được sử dụng trong các trường hợp cần thiết); ba ảnh chân dung cỡ 4x6cm được chụp trong thời gian sáu tháng tính đến ngày nộp hồ sơ ĐKDT; ba phong bì đã dán sẵn tem ghi rõ họ, tên và địa chỉ của thí sinh; bản sao hợp lệ giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có). Riêng thí sinh có nguyện vọng 1 (NV1) học tại các trường ĐH, CĐ không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ CĐ của trường ĐH, trường CĐ thuộc các ĐH thì cần nộp thêm bản photocopy mặt trước của tờ phiếu ĐKDT số 1.

Khi nộp hồ sơ ĐKDT, thí sinh cần lưu ý khai chính xác, rõ ràng, không tẩy xóa. Mẫu hồ sơ ĐKDT được áp dụng thống nhất trên toàn quốc. Vì vậy hồ sơ do địa phương sở GD-ĐT nào phát hành cũng đều có giá trị như nhau.

Theo đó học sinh đang học lớp 12 THPT tại trường nào sẽ nộp hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT và lệ phí dự thi tại trường đó. Các đối tượng khác nộp hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT và lệ phí dự thi tại các địa điểm do sở GD-ĐT quy định.

Các địa điểm này không thu hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT và lệ phí dự thi của học sinh đang học lớp 12.

Thời hạn thu nhận hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT và lệ phí dự thi quy định thống nhất trên phạm vi toàn quốc: theo hệ thống của sở GD-ĐT (từ ngày 14-3 đến 17 giờ ngày 14-4-2011); tại các trường tổ chức thi (từ ngày 15-4 đến 17 giờ ngày 21-4-2011).

Thí sinh tự do, thí sinh vãng lai nộp hồ sơ ĐKDT tại các điểm thu nhận hồ sơ của sở GD-ĐT, từ ngày 14-3 đến 14-4-2011. Sau thời hạn này, từ ngày 15-4 đến 21-4-2011, thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại các trường ĐH, CĐ có tổ chức thi.

Thí sinh có thể mua hồ sơ ĐKDT trực tiếp tại bộ phận tuyển sinh của các sở GD-ĐT, các điểm phát hành hồ sơ theo quy định của từng sở, các cửa hàng văn phòng phẩm lớn...

Cũng như nhiều năm qua, ngày đầu thu nhận hồ sơ ĐKDT năm nay có rất ít thí sinh đến nộp. Cụ thể là học sinh lớp 12 sẽ nộp qua trường THPT hoặc bổ túc THPT nơi thí sinh đang học, nên đến gần hết hạn nộp các trường mới gửi về sở. Trong khi các thí sinh tự do, thí sinh vãng lai thường nộp hồ sơ vào cuối thời hạn thu nhận.

Lệ phí tuyển sinh nộp cùng hồ sơ

Từ năm 2010, Bộ GD-ĐT đã thay đổi phương thức thu lệ phí tuyển sinh, thay vì chia thành hai khoản lệ phí (nộp cùng với hồ sơ ĐKDT) và lệ phí dự thi (nộp khi thí sinh đến làm thủ tục dự thi), thí sinh sẽ nộp luôn một lần toàn bộ lệ phí tuyển sinh cùng với hồ sơ ĐKDT.

Ngay từ khi nộp hồ sơ ĐKDT, thí sinh sẽ phải nộp tổng cộng 70.000 đồng lệ phí tuyển sinh/hồ sơ. Đối với những trường có sơ tuyển, có môn thi năng khiếu sẽ nộp mức lệ phí sơ tuyển đối với các ngành năng khiếu: 100.000 đồng/hồ sơ đối với tất cả các môn, sơ tuyển đối với các ngành khác: 40.000 đồng/hồ sơ đối với tất cả các môn. Lệ phí dự thi năng khiếu: 200.000 đồng/hồ sơ (bao gồm tất cả các môn).

Thí sinh cần lưu ý, khi nộp hồ sơ ĐKDT, thí sinh sẽ được cán bộ thu nhận hồ sơ xác nhận và giao lại tờ phiếu số 2 cùng biên lai nộp lệ phí ĐKDT và lệ phí dự thi đã có đầy đủ chữ ký của người thu hồ sơ.

Đối với những thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT vào những trường ở xa, nhiều sở GD-ĐT không thu nhận hồ sơ, thí sinh nên chuyển hồ sơ và lệ phí ĐKDT nhờ người quen đến nộp trực tiếp tại trường, nhận lại đầy đủ phiếu số 2 và biên lai đóng tiền lệ phí.

Các thông tin trên hai tờ phiếu số 1 và số 2 phải khớp nhau. Nếu lỡ viết sai một tờ phiếu ĐKDT, thí sinh không cần phải mua lại toàn bộ hồ sơ mà có thể photocopy hoặc in từ trên mạng đều được chấp nhận, miễn khi nộp, hồ sơ phải có xác nhận đầy đủ, hợp lệ (nếu là thí sinh đang học lớp 12 phải do hiệu trưởng xác nhận, nếu là thí sinh tự do phải do công an xã/phường xác nhận, nếu là sinh viên thi lại phải do hiệu trưởng trường đang theo học xác nhận).

Thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT ở đâu sẽ nhận giấy báo dự thi ở nơi đó.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên