Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Bắt cựu chủ tịch xã mua bán trái phép hàng nghìn viên ma túy tổng hợp

31/05/2021 10:54 GMT+7

TTO - Công an xã Bản Vược phối hợp cùng đội điều tra tổng hợp, Công an huyện Bát Xát (Lào Cai) đã vây bắt thành công trường hợp mua bán trái phép 1 bánh heroin và 1.600 viên ma túy tổng hợp.

Cơ quan công an đã thu giữ hàng ngàn viên ma túy tổng hợp và heroin sau khi bắt Tẩn A Khé - Video: THANH TUẤN

Sáng 31-5, Công an tỉnh Lào Cai thông tin với Tuổi Trẻ Online việc Công an xã Bản Vược phối hợp cùng đội điều tra tổng hợp, Công an huyện Bát Xát đã vây bắt thành công một vụ mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ bánh heroin và 1.600 viên ma túy tổng hợp.

Cụ thể, khoảng 18h50 ngày 30-5, tổ công tác Công an xã Bản Vược phối hợp cùng đội điều tra tổng hợp, Công an huyện Bát Xát (Lào Cai) tiến hành kiểm tra và phát hiện một người đàn ông chạy xe gắn máy có nhiều biểu hiện nghi vấn vận chuyển chất cấm. 

Qua kiểm tra, lực lượng chức trách phát hiện trên người đối tượng có một bọc vải dù màu xanh, bên trong có một gói nilông hình chữ nhật chứa chất bột khô màu trắng (đối tượng khai nhận là heroin) và 8 gói nilông nhỏ bên trong có chứa 1.600 viên ma túy tổng hợp (hồng phiến).

Lực lượng chức năng đã lập biên bản đưa đối tượng cùng tang vật về trụ sở để điều tra, làm rõ.

Bắt cựu chủ tịch xã mua bán trái phép hàng nghìn viên ma túy tổng hợp - Ảnh 2.

Tẩn A Khé tại cơ quan điều tra - Ảnh: THANH TUẤN

Bước đầu, công an xác định người bị bắt là Tẩn A Khé (42 tuổi), trú tại thôn Tùng Chỉn 3, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát. 

Tẩn A Khé từng là chủ tịch UBND xã Trịnh Tường (từ tháng 3-2002 đến tháng 4-2005). Sau đó Khé không trúng cử HĐND xã Trịnh Tường nên bị điều chuyển xuống làm xã đội trưởng, đến tháng 3-2006 thì bị buộc thôi việc.

Tẩn A Khé khai nhận do cần tiền tiêu xài cá nhân, Khé đã nảy sinh ý định mua bán ma túy nên đã liên hệ và đi về Thanh Hóa mua số ma túy trên của một người đàn ông (không rõ lai lịch) với giá  120 triệu đồng. Khé đã trả trước 60 triệu đồng và sẽ trả nốt số tiền còn lại sau khi bán xong ma túy.


4 ông làm 4 ông làm 'tiệc ma túy' mừng sinh nhật, hết 2 đang bị truy nã

TTO - Phùng Văn Minh và Viết Việt Huy - hai bị can trốn truy nã về các tội mua bán trái phép chất ma túy và giết người - bị công an bắt giữ khi đang cùng phê ma túy trong căn hộ chung cư ở Hà Nội.

PHẠM TUẤN - THANH TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận