20/07/2022 13:53 GMT+7

Bắt cướp trên phố, một trinh sát hình sự đặc nhiệm chấn thương

MINH HÒA
MINH HÒA

TTO - Trong quá trình truy bắt tội phạm cướp giật trên đường phố, một trinh sát Đội hình sự đặc nhiệm thuộc Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM lúc vật té đối tượng bị rạn xương ngón chân, trật khớp, chấn thương bàn chân, may 7 mũi.

Bắt cướp trên phố, một trinh sát hình sự đặc nhiệm chấn thương - Ảnh 1.

Dương Thanh Nhân tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 20-7, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM đang tạm giữ Dương Thanh Nhân (42 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) để mở rộng truy xét, điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Theo hồ sơ, ngày 10-7, Nhân rảo quanh các tuyến đường trên địa bàn quận Bình Thạnh (TP.HCM) tìm người dân sơ hở để ra tay cướp giật. Đến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh thì phát hiện một người phụ nữ đeo dây chuyền vàng trên cổ.

Ngay lập tức, Nhân áp sát dùng tay giật sợi dây chuyền rồi tăng ga tẩu thoát. Nạn nhân sau đó trình báo công an địa phương.

Nhân đem bán tài sản cướp được cho một tiệm vàng tại quận Bình Thạnh giá 8,8 triệu đồng, số tiền này Nhân đem đi tiêu xài. Sau khi nhận được thông tin, các trinh sát Đội cảnh sát hình sự đặc nhiệm (Đội 3) thuộc PC02 nhanh chóng vào cuộc truy xét.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 18-7, các trinh sát đã bắt giữ Nhân khi đang đi trên đường. Trong quá trình truy xét, bắt giữ Nhân, một trinh sát lúc vật té đối tượng đã bị thương, rạn xương ngón chân, trật khớp ngón út, chấn thương bàn chân phải may 7 mũi. Hiện tại, sức khỏe của trinh sát này đã ổn định.

Bắt cướp trên phố, một trinh sát hình sự đặc nhiệm chấn thương - Ảnh 2.

Một trinh sát trong lúc truy bắt Nhân không may bị thương - Ảnh: Công an cung cấp

Cuộc sống bình yên hơn nhờ những Cuộc sống bình yên hơn nhờ những 'quả đấm thép'

TTO - Những trinh sát hình sự đặc nhiệm được xem như những "quả đấm thép" khi hằng ngày đối đầu thường trực với các tội phạm manh động như cướp, ma túy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên