13/09/2014 05:06 GMT+7

Bất bình vì cách bán vé của VFF

K.XUÂN
K.XUÂN

TT - Rạng sáng 12-9, tường rào xung quanh trụ sở VFF đã đổ sập trước sức nặng của hàng ngàn CĐV chen lấn, xô đẩy, yêu cầu VFF bán vé trận chung kết U-19 VN - U-19 Nhật Bản.

Nhu cầu vào sân của người hâm mộ cao hơn rất nhiều 40.000 chỗ ngồi trên SVĐ Mỹ Đình và đó là nguyên nhân khiến vé chợ đen được đẩy lên tới 4-6 triệu đồng/cặp.

Xô đổ tường quanh trụ sở VFF

5g sáng 12-9, lượng CĐV có mặt tại cổng VFF lên tới vài ngàn người. Các CĐV xếp hàng dọc bờ tường, chen lấn, xô đẩy khiến bức tường bao quanh trụ sở VFF bị đổ sập. 7g sáng, một vài nhân viên VFF đi ra thông báo với các CĐV đã bán hết vé. Không tin, các CĐV tiếp tục la ó ầm ĩ quanh khu vực Mỹ Đình.

7g30, trung đoàn cảnh sát cơ động Công an TP Hà Nội huy động 12 chiến sĩ đến duy trì trật tự tại cổng trụ sở VFF. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên là không có một quan chức nào của VFF ra cổng thông báo với hàng ngàn CĐV là vé đã hết. Thậm chí không có một thông báo nào được dán tại cổng VFF để thông tin với người hâm mộ rằng vé trận chung kết đã được bán hết từ trưa 11-9. Hàng ngàn CĐV liên tục la ó, thậm chí chửi bới VFF rằng tại sao lại không thông báo vé đã hết để họ phải xếp hàng suốt từ 10g đêm hôm trước đến giờ.

Anh Nguyễn Văn Thành cho biết anh đã xếp hàng từ 10g đêm 11-9 sau trận VN - Myanmar tại trụ sở VFF nhưng giờ anh mới biết vé đã bán hết. Anh Thành bức xúc: “Tôi đã phải nhịn ăn, không ngủ, nhịn đi vệ sinh suốt 12 giờ để giữ chỗ xếp hàng tại cổng VFF. Tôi và hàng ngàn CĐV có mặt ở đây không hề biết VFF đã bán hết vé vì không hiểu họ thông báo ở đâu. Tôi không biết Internet nên không lên mạng đọc thông tin được, ra cổng VFF chờ thì thấy có thông báo nào từ đêm qua đâu. Giờ là 9g sáng mới có người của VFF vác loa và ra dán thông báo đã bán hết vé trận chung kết. Làm ăn như thế này thử hỏi có chấp nhận được không?”.

Theo các nhân viên bảo vệ VFF, VFF có dán thông báo đã bán hết vé nhưng do dán ở khu vực bên ngoài cổng nên đã bị những người trông xe bên ngoài trụ sở VFF bóc mất. Phải đến 9g sáng VFF mới in tờ thông báo hết vé dán ngoài cổng và đọc trên loa yêu cầu CĐV giải tán khỏi trụ sở VFF. Lúc này, hàng ngàn CĐV không chịu rời trụ sở VFF mà tiếp tục kích động, la ó yêu cầu VFF bán vé.

Giá vé tăng phi mã

Lo tình hình sẽ tiếp tục căng thẳng, VFF phải đề nghị thêm lực lượng cảnh sát cơ động, công an phường, kiểm soát quân sự, cảnh sát giao thông đến hỗ trợ. Đến 11g, sau nỗ lực của nhiều lực lượng, hàng ngàn CĐV mới chịu giải tán khỏi trụ sở VFF. Trung tá Nguyễn Đình Đô, đại đội trưởng đại đội 4, trung đoàn cảnh sát cơ động Công an TP Hà Nội, cho biết từ đêm 11-9, VFF đã yêu cầu tăng cường năm chiến sĩ đến trụ sở VFF để đảm bảo an toàn. Sáng thì trung đoàn phải cử 12 chiến sĩ, sau đó lại tăng cường khoảng 30 chiến sĩ cùng với các lực lượng khác để giải tán đám đông.

Trong khi VFF đã bán hết vé, hàng ngàn CĐV vẫn có nhu cầu mua vé thì phe vé càng có cơ hội lộng hành khiến giá vé chợ đen tăng lên từng giờ. Sau trận VN - Myanmar đêm 11-9, phe vé rao bán 2-2,5 triệu đồng cho đôi vé chung kết có giá 200.000 đồng thì đến chiều 12-9, giá loại vé này đã tăng lên 4-6 triệu đồng/đôi. Giá vé chợ đen trận chung kết chắc chắn sẽ còn tăng cao, một phe vé tại Mỹ Đình cho biết đang khan vé nên trước giờ bóng lăn giá còn cao nữa.

Không có vé vẫn được vào sân

Liên quan đến công tác an ninh trong các trận đấu tại giải, trong trận bán kết và các trận tại vòng bảng đã có hiện tượng nhiều CĐV không có vé nhưng vẫn vào được sân vận động do có một lực lượng không ít nhân viên an ninh, cán bộ làm việc tại sân vận động tìm cách đưa người bên ngoài vào sân để kiếm tiền.

Nhiều người được xác định là vệ sĩ, nhân viên Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình thậm chí đã thu tiền của các CĐV từ 200.000-500.000 đồng/người để đưa vào sân không cần vé. Trong trận bán kết có hàng ngàn CĐV vào sân theo cách này và đứng kín tất cả lối đi của sân vận động khiến rất nhiều khán giả có vé bất bình vì ảnh hưởng đến việc theo dõi trận đấu.

Trao đổi với Tuổi Trẻ về vấn đề này, ông Lê Hoài Anh, tổng thư ký VFF, nói: “VFF đã làm hết cách nhưng không giải quyết được vấn đề này. Tại trận bán kết, cửa nào để cho CĐV không có vé vào sân chúng tôi thay luôn nhân viên gác cửa”. Trong khi đó, chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết đây là sự đau đầu đối với những người làm bóng đá. Ông Dũng nói chính VFF cũng không lường trước được nhu cầu của người hâm mộ vào sân xem U-19 lại cao đến vậy. “Sân vận động chỉ có 40.000 chỗ ngồi nhưng người muốn vào sân cao hơn gấp nhiều lần, đó là gốc của việc nhiều CĐV không có vé vẫn tìm cách vào sân. Do đó, VFF sẽ tăng cường công tác an ninh trong trận chung kết” - ông Dũng nói.

K.XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên