12/03/2022 17:51 GMT+7

Bắt băng cướp nhí gây ra 20 vụ cướp ở TP.HCM, có cả học sinh

MINH HÒA
MINH HÒA

TTO - Thiếu niên 17 tuổi cầm đầu băng cướp nhí chuyên dùng dao, bình xịt hơi cay và vật giống súng nhằm uy hiếp để cướp điện thoại, túi xách, nữ trang... Trong số này, có cả học sinh.

Bắt băng cướp nhí gây ra 20 vụ cướp ở TP.HCM, có cả học sinh - Ảnh 1.

Băng cướp "nhí" bị cảnh sát hình sự Công an TP.HCM bắt giữ - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 12-3, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang tạm giữ 7 thiếu niên trong băng nhóm gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản táo tợn ở TP.HCM trong thời gian qua. 

Băng cướp "nhí" này do Nguyễn Văn Tâm (17 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước) cầm đầu.

Theo Công an TP.HCM, từ tháng 1-2022 đến nay, Tâm cùng đồng bọn đã thực hiện khoảng 20 vụ cướp giật tài sản của người đi đường. Theo đó, nhóm này chạy xe máy rảo quanh trên các tuyến đường ít người qua lại, tìm người có tài sản để đeo bám, sau đó áp sát cướp tài sản.

Trong nhiều trường hợp, nhóm này còn sử dụng hung khí như dao, bình xịt hơi cay và vật giống súng uy hiếp nạn nhân để cướp điện thoại, túi xách, nữ trang...

Theo lời khai của nhóm này, tài sản sau khi cướp giật được sẽ mang đi bán, lấy tiền chia nhau tiêu xài. Các thành viên trong băng nhóm này đều có tuổi đời còn rất trẻ. Trong đó một số vẫn còn là học sinh. Công an TP.HCM đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc.

Bắt băng cướp nhí gây ra 20 vụ cướp ở TP.HCM, có cả học sinh - Ảnh 2.

Cán bộ đang lấy lời khai Nguyễn Văn Tâm - người cầm đầu băng cướp - Ảnh: Công an cung cấp

Bắt băng cướp nhí gây ra 20 vụ cướp ở TP.HCM, có cả học sinh - Ảnh 3.

Tang vật mà nhóm này dùng để gây án - Ảnh: Công an cung cấp

Bắt băng cướp nhí thực hiện hàng loạt vụ chặn đường cướp của Bắt băng cướp nhí thực hiện hàng loạt vụ chặn đường cướp của

TTO - Băng cướp nhí mới 15 - 17 tuổi nhưng đã gây ra hàng loạt vụ cướp liên tỉnh trên các đoạn đường vắng làm hoang mang dư luận.

MINH HÒA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên