Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022
Bắt băng cướp nhí gây ra 20 vụ cướp ở TP.HCM, có cả học sinh
TTO - Thiếu niên 17 tuổi cầm đầu băng cướp nhí chuyên dùng dao, bình xịt hơi cay và vật giống súng nhằm uy hiếp để cướp điện thoại, túi xách, nữ trang... Trong số này, có cả học sinh.

Băng cướp "nhí" bị cảnh sát hình sự Công an TP.HCM bắt giữ - Ảnh: Công an cung cấp
Ngày 12-3, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang tạm giữ 7 thiếu niên trong băng nhóm gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản táo tợn ở TP.HCM trong thời gian qua.
Băng cướp "nhí" này do Nguyễn Văn Tâm (17 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước) cầm đầu.
Theo Công an TP.HCM, từ tháng 1-2022 đến nay, Tâm cùng đồng bọn đã thực hiện khoảng 20 vụ cướp giật tài sản của người đi đường. Theo đó, nhóm này chạy xe máy rảo quanh trên các tuyến đường ít người qua lại, tìm người có tài sản để đeo bám, sau đó áp sát cướp tài sản.
Trong nhiều trường hợp, nhóm này còn sử dụng hung khí như dao, bình xịt hơi cay và vật giống súng uy hiếp nạn nhân để cướp điện thoại, túi xách, nữ trang...
Theo lời khai của nhóm này, tài sản sau khi cướp giật được sẽ mang đi bán, lấy tiền chia nhau tiêu xài. Các thành viên trong băng nhóm này đều có tuổi đời còn rất trẻ. Trong đó một số vẫn còn là học sinh. Công an TP.HCM đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc.

Cán bộ đang lấy lời khai Nguyễn Văn Tâm - người cầm đầu băng cướp - Ảnh: Công an cung cấp

Tang vật mà nhóm này dùng để gây án - Ảnh: Công an cung cấp
-
TTO - Ngày 2-7, U19 Việt Nam đã có trận đấu hấp dẫn và hòa 0-0 ngay trên "chảo lửa" Patriot của chủ nhà U19 Indonesia ở lượt đấu đầu tiên bảng A Giải U19 Đông Nam Á 2022.
-
TTO - Bộ Y tế khẩn trương, quyết liệt hơn nữa việc đôn đốc, hỗ trợ địa phương đẩy nhanh tiêm vắc xin phòng COVID-19, nhất là mũi 3, mũi 4 trước nguy cơ bùng phát dịch bệnh trở lại.
-
TTO - Hơn 3 tháng, Lê Hoàng Quốc C. (17 tuổi) bị lừa bán sang Campuchia, C kể đã làm việc trong sòng bạc của người Trung Quốc, nhiều lần bị chích điện, đánh đập. Đến nay, C. được nhóm người Việt Nam giải cứu đoàn tụ với gia đình.
-
TTO - Chủ đầu tư trễ hẹn giao nhà 3 năm, nhiều người mua nhà ở xã hội của dự án nhà ở xã Vĩnh Lộc A tập trung tại công trình yêu cầu chủ đầu tư nhanh chóng hoàn thiện căn hộ để giao nhà cho dân.
-
TTO - Tập đoàn FLC vừa thống nhất bầu ông Lê Bá Nguyên trở thành tân chủ tịch. Đáng chú ý, ông Nguyên từng làm lãnh đạo nhiều doanh nghiệp ngành y tế, đồng thời là anh vợ của cựu chủ tịch Trịnh Văn Quyết.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận