04/11/2023 20:04 GMT+7

Bắt 5 người thuộc Cục Điều tiết điện lực Bộ Công Thương và EVN

Năm bị can, trong đó có một phó trưởng phòng thuộc Cục Điều tiết điện lực và một trưởng phòng thuộc Tập đoàn Điện lực (EVN) bị Cơ quan an ninh điều tra khởi tố, bắt tạm giam.

Các bị can: Trần Quốc Hùng; Trịnh Văn Đoàn và Nguyễn Hữu Khải (từ trái qua) - Ảnh: Bộ CA

Các bị can: Trần Quốc Hùng; Trịnh Văn Đoàn và Nguyễn Hữu Khải (từ trái qua) - Ảnh: Bộ CA

Tối 4-11, trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết Cơ quan an ninh điều tra vừa ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam năm người, trong đó có một phó trưởng phòng thuộc Cục Điều tiết điện lực và một trưởng phòng thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Khởi tố, bắt 5 người thuộc Cục Điều tiết điện lực Bộ Công Thương và EVN

Theo trung tướng Tô Ân Xô, năm người này bị bắt trong quá trình Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an thụ lý, điều tra vụ án “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Bộ Công Thương và các tỉnh, thành phố.

Hai người bị khởi tố, bắt tạm giam là cán bộ của Cục Điều tiết điện lực gồm: Trần Quốc Hùng - phó trưởng phòng cấp phép và quan hệ công chúng Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương); Trịnh Văn Đoàn - chuyên viên phòng cấp phép và quan hệ công chúng Cục Điều tiết điện lực.

Ba người bị bắt là cán bộ của Tập đoàn Điện lực gồm: Nguyễn Hữu Khải - trưởng phòng kinh doanh mua điện Công ty Mua bán điện, Tập đoàn Điện lực Việt Nam; Đỗ Ngọc Tuyền - chuyên viên của phòng này; Trương Hoàng Dũng - chuyên viên phòng kỹ thuật và công nghệ thông tin Công ty Mua bán điện.

Cả năm người này bị điều tra về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Hai bị can Đỗ Ngọc Tuyền và Trương Hoàng Dũng - Ảnh: Bộ CA

Hai bị can Đỗ Ngọc Tuyền và Trương Hoàng Dũng - Ảnh: Bộ CA

Sau khi Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã thực hiện tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với năm bị can trên.

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết thêm hiện vụ án đang được Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an tiếp tục điều tra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thường trực Chính phủ yêu cầu làm rõ trách nhiệm thiếu điệnThường trực Chính phủ yêu cầu làm rõ trách nhiệm thiếu điện

Thường trực Chính phủ yêu cầu làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan việc thiếu điện vừa qua để có hình thức xử lý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên