Thứ 4, ngày 21 tháng 4 năm 2021

Bắt 4 nghi phạm giết người, cướp tài sản tại Trà Vinh

17/11/2018 10:31 GMT+7

TTO - Lê Tuấn Kiệt cùng nhóm bạn từ TP.HCM đến Trà Vinh chơi rồi cùng bàn bạc, chờ đêm khuya giết người đàn ông 47 tuổi ở huyện Châu Thành để cướp, lấy tiền tiêu xài.

Bắt 4 nghi phạm giết người, cướp tài sản tại Trà Vinh - Ảnh 1.

Nghi phạm Trương Tuấn Kiệt tại cơ quan công an - Ảnh: C.A.

Ngày 17-11, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đơn vị này đã tạm giữ hình sự 4 nghi phạm để điều tra vụ giết người, cướp tài sản và che giấu tội phạm tại xã Lương Hòa, huyện Châu Thành.

Theo công an, các nghi phạm bị bắt giữ gồm: Trương Tuấn Kiệt (19 tuổi), Lê Tuấn Kiệt (18 tuổi, cùng ngụ xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TPHCM); Nguyễn Thanh Tùng (22 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TPHCM) và Phan Thị Dạ Thi (20 tuổi, ở huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận). 

Trong đó, Lê Tuấn Kiệt bị tình nghi có vai trò chủ mưu cùng với nhóm bạn lên kế hoạch giết người, cướp tài sản.

Theo điều tra bước đầu, gần 1 tuần trước các đối tượng này đến nhà của một người bạn ở xã Lương Hòa chơi và biết được ông Trần Công Hoàng (47 tuổi, ngụ xã Lương Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) có tài sản, nên nảy sinh ý định giết người cướp tài sản.

Lê Tuấn Kiệt bàn với 3 người trong nhóm sát hại ông Hoàng để cướp. Theo kế hoạch, Trương Tuấn Kiệt và Tùng sẽ tiếp cận, thân mật với nạn nhân, tìm cách sát hại cướp tài sản vào đêm 13 và rạng sáng 14-11.

Khuya 13-11, Trương Tuấn Kiệt và Tùng đến nhà ông Hoàng ngủ, chờ nạn nhân ngủ say rồi ra tay giết hại. Kiệt đã lấy gối đè lên vùng đầu, còn Tùng lấy dao thủ sẵn đâm nhiều nhát vào người nạn nhân.

Bắt 4 nghi phạm giết người, cướp tài sản tại Trà Vinh - Ảnh 2.

Nghi phạm Nguyễn Thanh Tùng tại cơ quan công an - Ảnh: C.A.

Ông Hoàng kháng cự, tri hô nên hai thanh niên này hoảng loạn, buông hung khí bỏ chạy ra khỏi nhà. Kiệt bị bắt giữ tại hiện trường, còn Tùng bỏ trốn được. Nạn nhân được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường, thu giữ con dao cán nhựa màu đen mà Tùng đã sử dụng gây án.

Từ lai khai của Kiệt, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Trà Vinh đã lần lượt bắt giữ Lê Tuấn Kiệt, Tùng và Thi. Bước đầu làm việc, Thi thừa nhận biết rõ nhóm bạn bàn bạc tìm cách sát hại nạn nhân nhưng không tố giác đến cơ quan công an.

Hiện vụ việc đang được cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bắt 4 nghi phạm giết người, cướp tài sản tại Trà Vinh - Ảnh 3.

Con dao mà Kiệt dùng để gây án - Ảnh: C.A.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận