Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021

Bắt 2 đạo chích chuyên đột nhập nhà dân ngày rằm và mùng một

15/07/2021 09:08 GMT+7

TTO - Lợi dụng thời điểm người dân sơ hở, nhất là ngày rằm và mùng một, Thủy và Hữu đột nhập vào nhà để trộm tài sản. Nếu bị phát hiện, chúng sẵn sàng sử dụng hung khí chống cự.

Bắt 2 đạo chích chuyên đột nhập nhà dân ngày rằm và mùng một - Ảnh 1.

Thủy (trái) và Hữu bị Công an Hà Tĩnh bắt giữ - Ảnh: Công an cung cấp

Sáng 15-7, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Xuân Thủy (34 tuổi) và Lê Văn Hữu (23 tuổi) đều ngụ tại xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh về hành vi "trộm cắp tài sản".

Theo tài liệu điều tra, hằng ngày Thủy và Hữu đi xe máy đến các xã thuộc địa bàn huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh để quan sát tình hình, lựa chọn mục tiêu thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Thủy và Hữu hướng đến những ngôi nhà có vị trí xa vùng dân cư, ít người qua lại, dễ đột nhập, những gia đình có sơ hở trong việc bảo quản tài sản như không khóa cửa, hàng rào dễ đột nhập.

Đặc biệt, lợi dụng thời điểm vào các ngày rằm và mùng một hằng tháng, các gia đình trên địa bàn thường có phong tục thắp hương mời tổ tiên và không đóng cửa phòng thờ qua đêm. Khi phát hiện mục tiêu, Hữu cảnh giới cho Thủy đột nhập vào nhà dân để lục lọi, trộm cắp tài sản.

Để qua mắt lực lượng chức năng, hai đối tượng thường đeo găng tay và sử dụng khăn bịt kín mặt, đồng thời cầm theo dao, rựa, kéo để đề phòng khi bị hại phát hiện hoặc truy đuổi.

Bắt 2 đạo chích chuyên đột nhập nhà dân ngày rằm và mùng một - Ảnh 2.

Tang vật liên quan đến vụ án bị cơ quan công an thu giữ - Ảnh: Công an cung cấp

Rạng sáng ngày 11-5, Thủy và Hữu vào một nhà dân lấy đi 75 triệu đồng và 1 chiếc điện thoại.

Bằng thủ đoạn đó, từ tháng 4-2020 tới tháng 6-2021, hai đối tượng thực hiện trót lọt 42 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh, huyện Cẩm Xuyên, Hương Khê và huyện Quảng Trạch, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Tài sản Thủy và Hữu chiếm đoạt hơn 250 triệu đồng, công an đã thu giữ 6 xe máy, 30 điện thoại di động các loại, 1 máy tính xách tay cùng một số tài liệu, đồ vật có liên quan.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng, hoàn tất hồ sơ để xử lý.

Đến tòa nhận bản án tù tội trộm cắp tài sản, sẵn tiện lẻn vô phòng nữ thư ký trộm tiền Đến tòa nhận bản án tù tội trộm cắp tài sản, sẵn tiện lẻn vô phòng nữ thư ký trộm tiền

TTO - Trung đến Tòa án nhân dân huyện Cái Bè để nhận bản án do bị xử phạt 1 năm 6 tháng tù về tội "trộm cắp tài sản" nhưng chưa chấp hành. Tại đây, Trung tiếp tục trộm tài sản của nữ thư ký Tòa án nhân dân huyện Cái Bè.

LÊ MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận