02/07/2022 13:00 GMT+7

Bắt 2 cựu lãnh đạo quỹ tín dụng ký khống lấy 2,2 tỉ đồng

BỬU ĐẤU - KIM UYÊN
BỬU ĐẤU - KIM UYÊN

TTO - Lúc còn làm giám đốc quỹ tín dụng, Hải để Yên giả mạo chữ ký, chữ viết của người vay trong hợp đồng tín dụng để Yên lấy tiền dùng vào mục đích cá nhân, gây thiệt hại cho Quỹ tín dụng nhân dân Phú Hòa 2,2 tỉ đồng.

Bắt 2 cựu lãnh đạo quỹ tín dụng ký khống lấy 2,2 tỉ đồng - Ảnh 1.

Công an tỉnh An Giang đọc các quyết định bắt bị can Nguyễn Ngọc Thanh Hải - Ảnh: KIM UYÊN

Ngày 1-7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam 2 bị can Nguyễn Ngọc Thanh Hải (50 tuổi) và Nguyễn Thị Cẩm Yên (68 tuổi, đều ngụ thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn, An Giang) về tội "vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng".

Nguyễn Thị Cẩm Yên nguyên là chủ tịch hội đồng quản trị, còn Nguyễn Ngọc Thanh Hải nguyên là giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân Phú Hòa, huyện Thoại Sơn. 

Năm 2007-2016, Yên đã bàn bạc, cấu kết với Hải chỉ đạo các cán bộ tín dụng lập nhiều hợp đồng tín dụng vay vốn từ các tài sản thế chấp của các khách hàng.

Tuy nhiên, các hợp đồng tín dụng này đều thực hiện không đúng quy trình nghiệp vụ, nâng khống giá trị tài sản đảm bảo, tài sản thế chấp không đăng ký giao dịch đảm bảo.

Bắt 2 cựu lãnh đạo quỹ tín dụng ký khống lấy 2,2 tỉ đồng - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Cẩm Yên nghe Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tống đạt các quyết định bắt bị can - Ảnh: KIM UYÊN

Với tư cách là giám đốc, Nguyễn Ngọc Thanh Hải còn cho Yên giả mạo chữ ký, chữ viết của người vay trong hợp đồng tín dụng, người nhận tiền trên giấy lĩnh tiền để Yên lấy tiền sử dụng vào mục đích cá nhân, gây thiệt hại cho Quỹ tín dụng nhân dân Phú Hòa 2,2 tỉ đồng. 

Khởi tố nguyên chủ tịch phường ký khống giấy tờ đất, gây thiệt hại gần 4 tỉ đồng Khởi tố nguyên chủ tịch phường ký khống giấy tờ đất, gây thiệt hại gần 4 tỉ đồng

TTO - Nguyên chủ tịch UBND phường Thủy Xuân (TP Huế) cùng cấp dưới đã ký khống giấy tờ xác minh nguồn gốc đất cho một hộ dân để trục lợi, gây thiệt hại gần 4 tỉ đồng ngân sách nhà nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên