Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Bắt 11 người trộm thẻ tín dụng 200 triệu USD

07/06/2013 07:00 GMT+7

TT - 11 người ở Mỹ, Anh và Việt Nam đã bị bắt vì liên quan tới đường dây ăn cắp thông tin thẻ tín dụng toàn cầu với tổng giá trị lên tới 200 triệu USD.

Reuters dẫn lời các quan chức Anh, Mỹ nói vụ bắt giữ được thực hiện với sự phối hợp của lực lượng an ninh cả ba nước.

“Một trong những mạng lưới lừa đảo thẻ trên mạng lớn đã bị bóc gỡ và những kẻ tham gia mạng lưới này nên biết chúng không thể ẩn danh hay trốn chạy lực lượng chức năng được” - Andy Archibald, phó giám đốc Trung tâm Tội phạm mạng của Anh, nói.

Bản thông cáo của Anh nói phía Việt Nam bắt được tám người, ba người còn lại bị bắt ở Anh. Trước đó ngày 4-6, Viện KSND tối cao Việt Nam đã phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự tám đối tượng, năm ở TP.HCM, ba ở Hà Nội, trong vụ ăn cắp thẻ tín dụng quốc tế.

Cùng lúc, công tố viên liên bang ở New Jersey (Mỹ) nói họ đã có hồ sơ công dân Việt Nam Trương Hải Duy, 23 tuổi, trú tại TP.HCM. Hải (có tên trong danh sách tám người bị bắt ở Việt Nam) bị cáo buộc là cùng các đồng phạm khác điều hành đường dây ăn cắp thông tin của hơn 1 triệu thẻ tín dụng rồi bán cho các khách hàng thông qua trang web www.matteuter.bizwww.mattfeuter.com. Ước tính khoảng 1,1 triệu thẻ tín dụng đã bị ăn cắp và trang bán thẻ tín dụng này có khoảng 16.000 thành viên.

T.TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận