Màn trình diễn của Barcelona trong trận đấu là cực kỳ nghèo nàn và đáng thất vọng. Dù có thành tích không tốt trước Real Sociedad trong những trận gần đây nhưng HLV Martino vẫn dưỡng sức Xavi, Fabregas và Alexis Sanchez.
Bộ đôi tiền vệ Alexander Song - Sergio Busquets không giữ được tuyến giữa buộc Messi phải nhiều lần lui về hỗ trợ. Trong khi đó, ở cánh trái Neymar cũng chơi không tốt. Iniesta và Messi chỉ dừng lại ở mức tròn vai.
Vào trận, Barcelona kiểm soát bóng nhiều, liên tục thực hiện các đường bật bóng ngắn nhưng hoàn toàn vô hại. Phải đến phút 20, Barca mới có cú sút đầu tiên về phía khung thành của Real Sociedad, đó là pha dứt điểm thiếu chính xác của Pedro.
Ở đầu sân bên kia, các cầu thủ Sociedad tỏ ra rất sắc sảo trong các đợt tấn công nhanh với sự cơ động của Canales ở giữa sân, sự chạy chỗ khôn ngoan của Griezmann và sự hỗ trợ cần thiết của Elustondo, Zurutuza.
Càng về cuối hiệp một, hàng thủ của Barca càng tỏ ra chủ quan và họ đã phải trả giá. Trong nỗ lực cản Elustondo, tiền vệ Song đã để bóng chạm ngực đi vào khung thành nhà, giúp Real Sociedad vượt lên dẫn trước 1-0 ở phút 32.
Tuy nhiên, Barcelona đã có lời đáp trả mạnh mẽ. Bốn phút sau khi thua bàn, bằng một pha tấn công mang phong cách tiki-taka điển hình, Messi tung cú sút chéo góc, gỡ hòa 1-1. Có lẽ việc gỡ hòa quá dễ dàng khiến các cầu thủ Barca khinh địch. Và điều này đã khiến họ thua trận.
Sau bàn gỡ, Barca lại tiếp tục lối chơi "buồn ngủ" trước đó. Trong khi đó Real Sociedad vẫn tỏ ra sắc sảo trong các đợt tấn công của mình. Và họ đã liên tiếp có hai bàn thắng vào đầu hiệp hai, do công Griezmann (54') và Zurutura (59'). Nếu như tiền đạo Carlos Vela tỏ ra sắc sảo hơn, có lẽ tỉ số sẽ còn đậm đà hơn cho Real Sociedad.
Trong giờ nghỉ giữa hiệp, HLV Tata Martino đã bị thẻ đỏ, phải lên khán đài. Thiếu HLV trưởng, lại bị dẫn 1-3, trong 30 phút còn lại, Barca đã rất cố gắng dồn lên nhưng các đợt tấn công của họ thiếu bản sắc và không gây nhiều khó dễ cho thủ môn Bravo. Ngay cả khi Fabregas và Sanchez được tung vào sân, thế trận của Barca cũng không tốt hơn.
Thua trận, Barcelona chính thức mất ngôi đầu bảng vào tay Real Madrid và thậm chí họ còn có nguy cơ rớt xuống hạng ba nếu như Atletico Madrid không thua Osasuna trong trận đấu diễn ra vào lúc 3g ngày 24-2.
Điều an ủi duy nhất cho Barca trong trận đấu này là bàn thắng đã giúp Messi vượt qua Raul, trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều thứ ba trong lịch sử La Liga.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận