19/01/2012 08:47 GMT+7

Barca và Real Madrid áp đảo trong đội hình xuất sắc UEFA

THẢO NGUYÊN
THẢO NGUYÊN

TTO - Có tới tám cầu thủ từ Barca và Real Madrid đóng góp vào đội hình 11 cầu thủ xuất sắc nhất 2011 do bạn đọc của UEFA bầu chọn. Đây là cuộc bầu chọn thường niên của UEFA trong đó ban tổ chức đưa ra danh sách đề cử và bạn đọc bầu chọn.

TTO  - Có tới tám cầu thủ từ Barca và Real Madrid đóng góp vào đội hình 11 cầu thủ xuất sắc nhất 2011 do bạn đọc của UEFA bầu chọn. Đây là cuộc bầu chọn thường niên của UEFA trong đó ban tổ chức đưa ra danh sách đề cử và bạn đọc bầu chọn.

Trong số này, Barca có tới năm cầu thủ đó là Dani Alves, Gerard Pique, Xavi, Iniesta và Messi. Ngoài ra vị trí HLV xuất sắc nhất cũng thuộc về HLV Guardiola của Barca. Còn Real Madrid có ba đại diện là Casillas, Marcelo và Ronaldo. Ba vị trí còn lại thuộc về Thiago Silva (AC Milan), Arjen Robben (Bayern Munich) và Gareth Bale (Tottenham).

Đây là lần thứ năm liên tiếp, Casillas và Ronaldo lọt được vào danh sách bầu chọn này. Và năm nay, người nhận được nhiều phiếu bầu nhất chính là tiền vệ Xavi.

Bất ngờ nhất là M.U. - đội lọt vào chung kết Champions League mùa bóng năm ngoái - không có đại diện nào. Và nhìn rộng ra trong danh sách này cũng không có đại diện nào thuộc các đại gia ở giải Ngoại hạng Anh là M.U., Man City, Chelsea, Liverpool và Arsenal.

Xét về quốc tịch, Tây Ban Nha có bốn đại diện; Brazil góp ba còn lại Hà Lan, xứ Wales, Bồ Đào Nha và Argentina, mỗi nước có một cầu thủ. Điều thú vị là Brazil - quốc gia vốn nổi tiếng với những tiền đạo hàng đầu - lại góp vào danh sách này đến ba hậu vệ.

Trong khi đó hai cường quốc bóng đá là Anh và Ý cũng không có cầu thủ nào lọt được vào danh sách này.

Đội hình xuất sắc nhất UEFA 2011:

Thủ môn: Iker Casillas (Real Madrid - Tây Ban Nha)

Hậu vệ phải: Dani Alves (Barcelona - Brazil)Trung vệ: Gerard Pique (Barcelona - Tây Ban Nha)Trung vệ: Thiago Silva (AC Milan - Brazil)Hậu vệ trái: Marcelo (Real Madrid - Brazil)

Tiền vệ trái: Arjen Robben (Bayern Munich - Hà Lan)Tiền vệ phòng ngự: Xavi (Barcelona - Tây Ban Nha)Tiền vệ tấn công: Iniesta (Barcelona - Tây Ban Nha)Tiền vệ phải: Gareth Bale (Tottenham - xứ Wales)

Tiền đạo: Lionel Messi (Barcelona - Argentina)Tiền đạo: Cristiano Ronaldo (Real Madrid - Bồ Đào Nha)

HLV: Joseph Guardiola (Barcelona - Tây Ban Nha)

THẢO NGUYÊN

THẢO NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên