Barca đâm đơn kiện, ngăn Messi đến PSG

09/08/2021 12:11 GMT+7

TTO - Cho rằng việc Messi đến Paris Saint-Germain (PSG) là không công bằng, Barcelona đã đệ đơn kiện "gã nhà giàu" nước Pháp.

Barca đâm đơn kiện, ngăn Messi đến PSG - Ảnh 1.

Messi khóc trong buổi họp báo chia tay Barca - Ảnh: REUTERS

Một hãng luật đại diện cho Barcelona đã gửi đơn ra tòa để ngăn cản việc Messi đến PSG. Nội dung đơn khiếu nại có nói rõ rằng tình hình tại PSG không đáp ứng được Luật công bằng tài chính (FFP).

Luật sư Juan Branco, đại diện của Barca, xác nhận thông tin trên Twitter. Ông viết: "Là đại diện của Barcelona, công ty của chúng tôi đã chuẩn bị đơn khiếu nại để gửi lên Ủy ban châu Âu và yêu cầu đình chỉ tạm thời việc PSG ký hợp đồng với Messi. Khả năng đáp ứng Luật công bằng tài chính của PSG còn kém hơn cả Barca".

Ông Branco còn khẳng định rằng ở mùa giải 2019 - 2020, PSG sử dụng tới 99% doanh thu để trả lương cầu thủ. Trong khi đó, mức này của Barca là 54%.

Tờ Marca (Tây Ban Nha) đã được phép tiếp cận nội dung đơn kiện. Trong đó, phía luật sư và Barcelona tố cáo đội bóng nước Pháp đã bóp méo tính cạnh tranh dựa vào việc chi tiền vào cầu thủ.

Cách đây ít ngày, Barca đưa ra thông báo rằng họ phải chia tay Lionel Messi do không đáp ứng được các quy định tài chính ở La Liga. Trong buổi họp báo, chủ tịch CLB Joan Laporta cho biết quỹ lương của đội đã chiếm tới 110% thu nhập.

Khi đàm phán để ký hợp đồng mới, được biết Messi đã chấp nhận giảm tới 50% lương. Tuy nhiên, con số này vẫn chưa đủ để giải quyết vấn đề và khiến thương vụ đổ vỡ.

Chiều 8-8, Messi đã có buổi họp báo chia tay Barca trong nước mắt. Tại đây, anh cho biết vẫn chưa có quyết định cuối cùng về bến đỗ mới.

Có nhiều tin đồn khẳng định PSG sắp có được chữ ký của ngôi sao người Argentina, với mức lương lên đến 40 triệu euro/năm sau thuế.

Tuy nhiên hè vừa qua, đội bóng nước Pháp cũng đã rất mạnh tay trên thị trường chuyển nhượng khi đem về các ngôi sao như Donnarumma, Sergio Ramos, Wijnaldum, Hakimi. Cùng với việc đã sở hữu nhiều ngôi sao gồm Neymar, Mbappe, Verratti,... thì quỹ lương của PSG đã rất lớn.

Video: Hàng trăm cổ động viên PSG đến sân bay Le Bourget để... chào đón Messi Video: Hàng trăm cổ động viên PSG đến sân bay Le Bourget để... chào đón Messi

TTO - Dù vẫn chưa có thông tin chính thức về việc Lionel Messi sẽ ký hợp đồng với Paris Saint-Germain (PSG) nhưng hàng trăm người hâm mộ Pháp đã kéo đến sân bay Le Bourget để chào đón ngôi sao người Argentina.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận