Chủ tịch Barca: 'Ký hợp đồng với Messi là mạo hiểm với đội bóng'

06/08/2021 17:16 GMT+7

TTO - Chiều 6-8, chủ tịch CLB Barcelona Joan Laporta đã có buổi họp báo chính thức để trình bày về việc Messi chia tay đội bóng.

Chủ tịch Barca: Ký hợp đồng với Messi là mạo hiểm với đội bóng - Ảnh 1.

Chủ tịch Barca Joan Laporta trong buổi họp báo chiều 6-8 - Ảnh: REUTERS

Tại buổi họp báo, ông Laporta đã chia sẻ về tình hình tài chính khó khăn tại Barca. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến việc đàm phán với Messi đổ bể.

"Đầu tiên, tôi muốn nói rằng những gì chúng tôi nhận được khi tiếp quản đội bóng thật sự tồi tệ. Quỹ lương của chúng tôi lên đến 110% so với thu nhập. Chúng tôi không hề có dư", vị chủ tịch Barca mở đầu buổi họp báo.

"Những quy định của La Liga được soạn theo Luật công bằng tài chính. Chúng tôi đã dự tính trước những điều tồi tệ. Nhưng sau khi thực hiện kiểm toán và phân tích, các con số tệ hơn những gì chúng tôi ước tính. Nghĩa là chúng tôi mất nhiều hơn những gì chúng tôi làm ra".

Sau đó, ông Laporta chuyển sang nói về việc đàm phán đổ bể với Messi. Ông chia sẻ: "Tôi muốn cảm ơn anh ấy vì tất cả mọi thứ. Nhưng đội bóng phải lớn hơn cầu thủ và chủ tịch".

"Điều khiến chúng tôi phải đi đến nước này là bởi những lý do gây cản trở. Một khoản đầu tư lớn như vậy cho hợp đồng của Messi là rất rủi ro. Chúng tôi muốn chấp nhận điều đó nhưng nhìn vào tình thế sau cuộc kiểm toán, chúng tôi hiểu mình sẽ đặt CLB vào rủi ro lớn thế nào".

Ông tiếp tục chia sẻ rằng Barca buộc phải tuân thủ các quy định đặt ra. Khi trả lời câu hỏi của một phóng viên sau đó, ông cũng cho biết quỹ lương của đội bóng đã ở mức rất xấu ngay cả khi chưa tính thêm khoản của Messi.

Khi nói về cầu thủ người Argentina, ông Laporta đã dành những lời trân trọng và gửi lời cảm ơn đến anh. "Messi xứng đáng có được mọi thứ. Anh ấy chứng minh rằng anh ấy yêu Barca. Cá nhân tôi thấy buồn. Nhưng tôi tin mình đã làm những gì tốt nhất cho CLB".

"Di sản của Messi là tuyệt vời. Anh ấy tạo nên lịch sử, là cầu thủ thành công nhất lịch sử đội bóng. Anh ấy có mặt trong thời kỳ lộng lẫy, thời kỳ đẹp nhất của Barca từ trước đến nay".

Ông cũng tiết lộ Messi đã đưa những đề nghị nhằm giúp việc đàm phán dễ dàng hơn. Tuy nhiên, các quy định về Luật công bằng tài chính đã ngăn cản CLB đáp ứng các yêu cầu.

Sau khi gửi lời chúc Messi thành công, ông bày tỏ hy vọng một kỷ nguyên mới ở Barca sẽ được mở ra.

Mối lương duyên giữa Messi và Barca qua con số Mối lương duyên giữa Messi và Barca qua con số

TTO - Lionel Messi rời Barca sau hơn 20 nắm gắn bó với thành tích đồ sộ. Anh là một phần lịch sử hào hùng của đội bóng này. Mời bạn đọc nhìn lại sự nghiệp của Messi tại Barca qua những con số.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận