Thứ 7, ngày 28 tháng 11 năm 2020

Bảo vệ hiếp dâm học sinh là tin thất thiệt

05/11/2017 18:37 GMT+7

TTO - Một học sinh ở Trường THCS Mỹ Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An lên mạng copy một bài báo rồi thay đổi thông tin nói bảo vệ trường này hiếp dâm học sinh.

Bảo vệ hiếp dâm học sinh là tin thất thiệt - Ảnh 1.

Trường THCS Mỹ Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An - nơi em Đ. học và tung tin thất thiệt bảo vệ trường hiếp dâm học sinh - Ảnh: T.ĐÌNH

Ngày 5-11, ông Nguyễn Văn Khanh, trưởng Công an xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An khẳng định thông tin trên là tin thất thiệt.

Trước đó, trên trang mạng cá nhân (blog) của nam sinh H.V.T.Đ, 15 tuổi, học sinh lớp 9, Trường THCS Mỹ Thành đăng tải bài viết về ông L.C.M, 59 tuổi - bảo vệ trường với nội dung "Truy tố bảo vệ trung học hiếp dâm và dâm ô nhiều học sinh".

Bài viết này nêu, trong 4 năm ông M. làm bảo vệ ở Trường THCS Mỹ Thành đã hiếp dâm và dâm ô với hai học sinh ở nhà vệ sinh nữ của trường.

Sau khi thông tin này được đăng tải trên trang blog thì có hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận bài viết. Nhiều người thân quen của ông M. làm ăn ở xa cũng liên tục gọi điện về cho gia đình ông M. hỏi thăm vụ việc. Ông M. tá hỏa khi biết mình bị vu oan.

Kết quả xác minh cho thấy, người đăng tải bài viết thất thiệt này là nam sinh Đ. - học sinh lớp 9, nơi ông M. làm bảo vệ. Làm việc với cơ quan chức năng, Đ. khai nhận mình lấy một bài báo trên mạng rồi cắt dán tên ông M. vào để đăng trang cá nhân. Đ. nhận ra lỗi, rút bài viết xuống.

Ông Phạm Hữu Hồng, phó hiệu trưởng Trường THCS Mỹ Thành, khẳng định: "Sự việc đáng tiếc vừa qua xảy ra do học sinh Đ. nghịch dại trên mạng xã hội, hoàn toàn là không có việc ông M. hiếp dâm học sinh. Nhà trường cũng đã nhắc nhở, giáo dục Đ. không được nghịch dại như thế nữa".

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận