Tag: bảo vệ gan

Phát triển dược liệu sản xuất Heposal - Sản phẩm giúp bảo vệ gan

Dự án ‘Sản xuất thử nghiệm giống và dược liệu từ nguồn gen Muồng truổng (Ưng bất bạc)’ được thực hiện, do Tiến sĩ Trần Đức Dũng chủ nhiệm cùng với sự phối hợp của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Tĩnh.

Chọn đúng bạn đồng hành để đỡ lo ‘gan lên tiếng’ giữa cuộc vui

Thật vui khi được xách ba lô lên và đến nơi mình thích với những người thân yêu, ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ. Nhưng dù đi đâu cũng đừng quên mang theo ‘bảo bối của gan’ để không bỏ lỡ giây phút vui vẻ nào nhé!

Bảo vệ gan, mật ngày Tết ra sao?

TTO - Uống rượu bia quá nhiều trong những ngày Tết sẽ ảnh hưởng sức khỏe như thế nào? Cần uống rượu bia với liều lượng ra sao để không ảnh hưởng đến sức khỏe?

4 thói quen không nên làm trước khi đi ngủ vì hại gan hơn uống rượu

Bác sĩ khuyến cáo, tốt nhất nên bảo vệ gan bằng cách ngăn ngừa những tổn thương liên quan đến chúng như: Uống trà đặc trước giờ đi ngủ, thức khuya, ăn đêm...

Sự kết hợp hoạt chất Fucoidan và nấm Meshima giúp phòng ngừa u bướu hiệu quả

Nghiên cứu từ các nhà khoa học đã chứng minh công dụng của hoạt chất fucoidan trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư đối với sức khỏe con người là rất cao

Làm sao để phòng tránh ung thư gan: Bắt đầu từ bữa ăn hằng ngày

TTO - Ung thư gan là căn bệnh đáng sợ trong các loại ung thư vì diễn tiến âm thầm, đến khi phát hiện thì bệnh đã ở giai đoạn cuối. Vậy làm sao để bảo vệ gan khỏe mạnh và ngăn ngừa nguy cơ ung thư?

Sự thật về căn bệnh ung thư gan

Với số người mắc mới mỗi năm ngày càng tăng cao, ung thư gan không chỉ vượt qua ung thư phổi trở thành căn bệnh ung thư phổ biến nhất tại Việt Nam mà còn là mối nguy đe dọa cuộc sống người Việt bởi tỉ lệ tử vong cao.

Giải pháp hỗ trợ bảo vệ gan thận từ enzym sinh học

Bạn bè gặp nhau uống bia. Đối tác, khách hàng bàn chuyện làm ăn cùng nhau đi nhậu. Các bữa tiệc tùng, lễ tết, cưới hỏi...

‘Thuốc giải rượu’ có bảo vệ gan không?

TTO - Nhiều nhà thuốc, siêu thị, và nhất là trên mạng đang có bán “thuốc giải rượu” với những lời quảng cáo “giải độc gan, bảo vệ gan”…. Vậy, thực chất những loại “thuốc” này là gì, tác dụng ra sao?

Bảo vệ gan trước những ‘kẻ thù thầm lặng’ mỗi ngày

Gan được xem là nhà máy hóa chất của cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa và một số chức năng khác như lưu trữ Glycogen, tổng hợp Protein huyết tương và thải độc.