Chủ nhật, ngày 28 tháng 11 năm 2021

Bảo vệ Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ bị tố đánh sinh viên thực tập

26/12/2019 21:41 GMT+7

TTO - Chiều 26-12, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ tổ chức họp giữa các bên liên quan để làm rõ việc phản ảnh của sinh viên Trường đại học Y dược Cần Thơ trên Facebook, về việc bị bảo vệ đánh.

Bảo vệ Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ bị tố đánh sinh viên thực tập - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ video nhân viên bảo vệ bị tố đánh sinh viên - Ảnh: T.L

Trước đó, T.T.T.T (sinh viên y năm 4 Trường đại học Y dược Cần Thơ) phản ảnh trên trang cá nhân buổi sáng 25-12 khi đi thi lâm sàng tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ thì bị 2 bảo vệ bệnh viện túm áo, và đạp vào người do bị nghi đi "nhầm" thang máy. 

Theo sinh viên T. viết trên Facebook cá nhân, cô và một bạn khác vừa mở cửa thang bộ định đi,  2 nhân viên bảo vệ từ thang máy bên hông đi lên, có lẽ do nhìn nhầm nên bảo vệ đã giữ 2 bạn lại. Mặc dù đã năn nỉ và giải thích không có bấm thang máy nhân viên, nhưng bảo vệ vẫn không cho đi. 

Lúc này, vừa tức vừa gấp nên T. và quay người bỏ đi, liền bị bảo vệ túm áo và đạp vào người, sau đó còn dọa đánh tiếp và đưa xuống phòng bảo vệ làm việc hơn 1 giờ, giữ thẻ sinh viên.

Vụ việc sau đó được một số sinh viên, giảng viên của Trường đại học Y dược Cần Thơ chia sẻ, gây phẫn nộ về đối xử của bảo vệ bệnh viện đối với sinh viên thực tập. Nhiều bạn chia sẻ đã từng nhiều lần bị bảo vệ bệnh viện này làm khó, vì quy định của bệnh viện không cho sinh viên đi chung thang máy của nhân viên.

Tại buổi họp, bác sĩ Nguyễn Văn Nghĩa - phó giám đốc phụ trách Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ - cho biết phía bệnh viện hợp đồng với Công ty bảo vệ Bình An để giữ trật tự, trong đó có phần phụ trách phân luồng, vận chuyển bằng thang máy. 

Bệnh viện có thang riêng cho người bệnh, thân nhân, nhân viên, sinh viên tại khu tầng trệt và có bảo vệ để nhằm đảm bảo trật tự. Tuy nhiên vẫn có nhiều sinh viên lên tầng 1 bấm vào các thang máy nhân viên (khu vực này có ghi biển nhưng không có bảo vệ trực) để đi cho nhanh, làm kẹt thang khi nhân viên, bác sĩ cần đi gấp khi có ca bệnh.

Tại buổi họp, đại diện Trường đại học Y dược Cần Thơ cho biết đã yêu cầu sinh viên tường trình, sau đó sẽ có biện pháp xử lý cụ thể. Nhân viên bảo vệ bị phản ảnh đã trình bày sự việc và khẳng định làm theo quy định bệnh viện, không hành hung và giam giữ sinh viên như phản ảnh.

Trích xuất từ camera  bệnh viện

Ông Nguyễn Văn Nghĩa cho rằng trích xuất camera ghi tại thang máy chưa thấy hành vi đánh người của bảo vệ hay giam giữ như phản ảnh, mà chỉ là mời làm việc lập biên bản, nhưng sinh viên này không hợp tác và bỏ chạy nên bảo vệ có nắm áo lại. 

Tuy nhiên, theo ông Nghĩa, việc bảo vệ không cho sinh viên đi sau khi đã nhắc nhở là cứng nhắc, vì hôm đó là ngày sinh viên thi. Ông cũng yêu cầu Trường đại học Y dược Cần Thơ nhắc nhở sinh viên chấp hành quy định của bệnh viện. 

Bệnh viện yêu cầu công ty chấn chỉnh cách ứng xử và xử lý nhân viên nếu có vi phạm.

Người đàn ông bị tố đánh phụ nữ khi nghe nhắc xếp hàng rút tiền ATM Người đàn ông bị tố đánh phụ nữ khi nghe nhắc xếp hàng rút tiền ATM

TTO - Trong lúc chị L. đang đứng xếp hàng chờ rút tiền ở cây ATM thì bất ngờ có người đàn ông đến sau nhưng lại chen lên đứng trước. Thấy vậy, chị L. liền nhắc nhờ thì bị người này chửi bới, hành hung.

T. LUỸ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận