05/12/2022 17:49 GMT+7

Báo Tuổi Trẻ trao giải cuộc thi 'Lan tỏa năng lượng tích cực' năm 2022

CẨM NƯƠNG
CẨM NƯƠNG

TTO - Với hơn 1.000 video clip dự thi của độc giả trong và ngoài nước gửi về, sau 3 tháng phát động báo Tuổi Trẻ đã trao giải cho những bài thi xuất sắc “Lan tỏa năng lượng tích cực” trong năm 2022.

Báo Tuổi Trẻ trao giải cuộc thi Lan tỏa năng lượng tích cực năm 2022 - Ảnh 1.

Phó tổng biên tập Trần Xuân Toàn (bìa trái) và ông Nguyễn Tất Toàn (bìa phải, trưởng Ban Tuyên giáo - Đối ngoại Thành Đoàn TP.HCM) trao giải ba cho các tác giả đoạt giải - Ảnh: T.T.D.

Chiều 5-12, báo Tuổi Trẻ tổ chức buổi lễ trao giải cuộc thi “Lan tỏa năng lượng tích cực” lần 3 năm 2022, sau 3 tháng phát động tổ chức và nhận được rất nhiều hưởng ứng tích cực của độc giả.

Tham dự lễ có ông Nguyễn Nam Nhân - phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP; ông Nguyễn Tất Toàn - ủy viên Ban Thường vụ, trưởng Ban Tuyên giáo - Đối ngoại Thành Đoàn TP.HCM; ông Nguyễn Thành Đạt - giám đốc truyền thông Herbalife Việt Nam; cùng các khách mời là họa sĩ, bác sĩ, ca sĩ;... các phóng viên báo đài trên địa bàn TP.

Phía đại diện báo Tuổi Trẻ có ông Trần Xuân Toàn - phó tổng biên tập; ông Nguyễn Vũ Bình - trưởng phòng dịch vụ truyền hình; ông Bùi Hoàng Vũ - trưởng ban thể thao báo Tuổi Trẻ.

Cuộc thi “Lan tỏa năng lượng tích cực” đã được tổ chức 2 lần vào năm 2020, 2021 với sự đồng hành của Công ty Herbalife Việt Nam. Năm nay, sau 3 tháng diễn ra, ban tổ chức đã tiếp nhận gần 1.000 clip của bạn đọc trong và ngoài nước gửi về với những thông điệp, câu chuyện mang đầy năng lượng tích cực.

Ông Trần Xuân Toàn - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - cho biết mục đích của cuộc thi là làm sao lan tỏa những câu chuyện đẹp, những câu chuyện truyền cảm hứng trong đời sống xã hội. Và dù chỉ có thời gian 3 tháng nhưng ban tổ chức vô cùng bất ngờ khi có hơn 1.000 bài dự thi gửi về cho chương trình, kể cả từ nước ngoài.

“Chúng tôi làm báo qua con chữ, hình ảnh và clip, và bạn đọc của báo chính là những cánh tay nối dài, tiếp sức với chúng tôi. Đó cũng là những đề tài gợi cho người làm báo tiếp tục dấn thân vì trong đời sống hằng ngày còn quá nhiều câu chuyện hay, câu chuyện đẹp”, ông Toàn nói.

Theo phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, bên cạnh thông điệp về đời sống hằng ngày, ban tổ chức mong trong năm tiếp theo sẽ nhận được nhiều thông điệp về môi trường, để cùng nâng cao ý thức bảo vệ và nâng niu môi trường.

Báo Tuổi Trẻ trao giải cuộc thi Lan tỏa năng lượng tích cực năm 2022 - Ảnh 2.

Sau 2 bài hát của ca sĩ Thu Thủy, họa sĩ Lê Sa Long vẽ xong bức tranh tặng cho chương trình - Ảnh: T.T.D.

Sau nhiều vòng tuyển chọn, ban tổ chức cuộc thi đã quyết định trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba, 10 giải khuyến khích; 1 giải video clip được yêu thích nhất, với lượt like và share nhiều nhất trên mạng xã hội. Tổng giá trị giải thưởng là 130 triệu đồng.

Đoạt giải nhất với video clip “Đạp Xe Trồng Cây”, tác giả Vinh Nguyễn chia sẻ về điểm khởi nguồn của ý tưởng dự thi là từ đợt giãn cách xã hội vừa rồi.

“Giãn cách xã hội đã có những điều tiêu cực ảnh hưởng đến tinh thần của tất cả mọi người. Khi đó bản thân mình nhận ra tài sản quý giá nhất và miễn phí chính là không khí và nó có từ những cái cây xanh trong nhà. Mình có biết đến một nhóm đạp xe thông qua người bạn và mình đã kết nối mọi người cùng trồng cây và tạo ra năng lượng tích cực”, ông Vinh Nguyễn cho hay.

Ngoài ra, tác giả Mai Nhựt với clip dự thi “Nhà trọ 0 đồng - tình cho không, biếu thêm” đã xuất sắc đoạt giải nhì; tác giả Phạm Thanh Vân với clip dự thi “Hạnh phúc giản đơn”, và nhóm tác giả Tô Thanh Nghĩa - Phạm Hoài Thảo với clip dự thi “Thông điệp nhân văn từ chuyến xe chuyển bệnh miễn phí” đã đoạt giải ba; tác giả Lê Văn Tiến - với clip “Câu chuyện đầy nghị lực của chàng thủ khoa” đoạt giải video clip được yêu thích nhất.

Báo Tuổi Trẻ trao giải cuộc thi Lan tỏa năng lượng tích cực năm 2022 - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Nam Nhân, phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, trao giải nhất cho tác giả Vinh Nguyễn - Ảnh: T.T.D.

Báo Tuổi Trẻ trao giải cuộc thi Lan tỏa năng lượng tích cực năm 2022 - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Thành Đạt, giám đốc truyền thông Herbalife Việt Nam, trao giải nhì cho tác giả Mai Nhựt - Ảnh: T.T.D.

Báo Tuổi Trẻ trao giải cuộc thi Lan tỏa năng lượng tích cực năm 2022 - Ảnh 5.

Ban tổ chức trao giải khuyến khích cho các tác giả đoạt giải - Ảnh: T.T.D.

Mục đích của cuộc thi cũng là mục tiêu hướng đến của Herbalife

Là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng và có mặt tại 95 thị trường trong và ngoài nước, Herbalife Việt Nam là đơn vị đồng hành xuyên suốt cùng Tuổi Trẻ qua 3 kỳ tổ chức cuộc thi.

Ông Nguyễn Thành Đạt - giám đốc truyền thông Herbalife Việt Nam - cho biết mục đích của chương trình cũng là mục tiêu mà công ty hướng đến, là mong muốn lan rộng nguồn năng lực tích cực, khuyến khích lối sống an toàn lành mạnh.

“Là đơn vị đồng hành với báo Tuổi Trẻ 3 năm, chúng tôi cảm thấy hạnh phúc và thú vị với các câu chuyện chia sẻ được truyền tải từ cuộc thi. Điều đó cho chúng ta thấy trong cộng đồng có rất nhiều câu chuyện hay cần một kênh chia sẻ. Tôi tin rằng các câu chuyện từ cuộc thi sẽ khiến chúng ta tự tin và yêu đời hơn”, ông Đạt chia sẻ.

Cùng nhau lan tỏa nguồn năng lượng tích cực tới cộng đồng Cùng nhau lan tỏa nguồn năng lượng tích cực tới cộng đồng

Tiếp nối thành công của cuộc thi “Lan tỏa năng lượng tích cực lần 1” năm 2020 và lần 2 năm 2021. Báo Tuổi Trẻ tiếp tục phối hợp cùng Công ty Herbalife Việt Nam thực hiện cuộc thi “Lan tỏa năng lượng tích cực lần 3 năm 2022”...

CẨM NƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên