27/06/2018 16:29 GMT+7

Báo Tuổi Trẻ thăm hỏi, hỗ trợ các 'hiệp sĩ' và gia đình

MỸ DUYÊN
MỸ DUYÊN

TTO - Sáng 27-6, Ban Công tác Xã hội Báo Tuổi Trẻ đã đến nhà các "hiệp sĩ", hỏi thăm sức khỏe và trao số tiền bạn đọc hỗ trợ cho các anh và gia đình.

Báo Tuổi Trẻ thăm hỏi, hỗ trợ các hiệp sĩ và gia đình - Ảnh 1.

Ban Công tác xã hội báo Tuổi Trẻ cùng các nhà tài trợ hỏi thăm sức khỏe và trao tiền bạn đọc báo ủng hộ 2 "hiệp sĩ" Quý và Huy - Ảnh: MỸ DUYÊN

Đây là các "hiệp sĩ" đã dũng cảm, xả thân bắt tội phạm trong đêm 13-5 trên đường Cách Mạng Tháng Tám, Q3, TP.HCM. Vụ việc trên đã khiến 2 "hiệp sĩ" tử vong, 3 "hiệp sĩ" bị thương đang điều trị.

Tại nhà của các "hiệp sĩ", đại diện Ban Công tác xã hội cùng nhà tài trợ đã có buổi gặp gỡ thân tình, động viên các anh sớm bình phục, trở lại cuộc sống thường nhật. 

Hơn 1 tỉ 200 triệu đồng là số tiền mà bạn đọc ủng hộ đợt 2 cho các trường hợp trên. Trong đó, tổng số tiền trao cho 4 hiệp sĩ tại TP.HCM 610 triệu đồng, trích từ đóng góp của bạn đọc và 80 triệu đồng từ đóng góp của nhà tài trợ.

Bạn Đinh Phú Quý và Nguyễn Đức Huy là hai "hiệp sĩ" trẻ tuổi nhất trong đêm bắt trộm vừa qua, hiện hai bạn đang là sinh viên năm cuối Trường đại học Công nghiệp.

Báo Tuổi Trẻ thăm hỏi, hỗ trợ các hiệp sĩ và gia đình - Ảnh 2.

Hai nhà tài trợ trao 130 triệu đồng ủng hộ cho hai "hiệp sĩ" - Ảnh: MỸ DUYÊN

Về phía nhà tài trợ đi thăm hỏi, trao quà, ông Nguyễn Tu Mi - chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận Bình Thạnh - khâm phục trước sự dũng cảm của hai chàng trai trẻ. 

Được biết, vết thương làm đứt dây thần kinh và gân tay phải của Phú Quý đang dần hồi phục. Vết thương khá nặng nên việc sinh hoạt và học tập của Quý gặp nhiều khó khăn. 

Hiện hai "hiệp sĩ" trẻ đang điều trị hồi phục sức khỏe, đã đi học trở lại và phụ giúp công việc gia đình.

"Sau khi hoàn thành việc học và vết thương lành hẳn, tụi em thống nhất vẫn tiếp tục tham gia nhóm hiệp sĩ đường phố, góp sức mình vào hoạt động bắt cướp giúp người dân", "hiệp sĩ" Huy chia sẻ.

Đại diện Ban Công tác xã hội báo Tuổi Trẻ cùng nhà tài trợ đã hỏi thăm sức khỏe và trao số tiền 130 triệu đồng hỗ trợ cho mỗi "hiệp sĩ".

Báo Tuổi Trẻ thăm hỏi, hỗ trợ các hiệp sĩ và gia đình - Ảnh 3.

"Hiệp sĩ" Hoàng kể lại vụ bắt trộm đêm 13-5 - Ảnh: MỸ DUYÊN

Anh Trần Văn Hoàng, đội trưởng nhóm "hiệp sĩ", cũng đang dưỡng vết thương sâu ở bụng tại nhà. Việc đi lại của anh gặp nhiều khó khăn và hoàn cảnh gia đình cũng còn nhiều thiếu thốn. 

Chia sẻ cảm xúc của mình, anh Hoàng cảm thấy tự hào vì việc làm của mình được đông đảo mọi người ủng hộ và động viên. 

Bên cạnh đó, anh biết ơn tấm lòng của bạn báo Tuổi Trẻ đã dành tình cảm quan tâm và giúp đỡ cho anh em. 

Anh Hoàng cho biết hiện tại nhóm "hiệp sĩ đường phố" này vẫn đang hoạt động bình thường và tham gia bắt cướp. Sau đó đội cũng đã bắt thêm được hai vụ cướp trên địa bàn thành phố.

Sau đó, đoàn đại diện cũng đã ghé thăm nhà, hỏi thăm sức khỏe ba mẹ "hiệp sĩ" Nguyễn Hoàng Nam, người bị mất trong lần truy bắt trộm vừa qua. 

Hiện tại, gia đình anh Nam đã dần ổn định sau mất mát lớn. "Hiệp sĩ" Nam đang an nghỉ tại Công viên Vĩnh Hằng, Đồng Nai. 

Ban Công tác xã hội đã hỗ trợ gia đình "hiệp sĩ" Nam số tiền 220 triệu đồng, động viên, giúp đỡ gia đình vượt qua nỗi đau mất mát trên .

Về "hiệp sĩ" Nguyễn Văn Thôi, người đã mất trong sự cố bắt tội phạm vừa qua, Ban Công tác xã hội báo Tuổi Trẻ sẽ sớm đề xuất phương án trao số tiền bạn đọc ủng hộ hơn 287 triệu đồng cho gia đình "hiệp sĩ" tại Bình Định.

Ông Nguyễn Tu Mi đại diện nhà tài trợ cho rằng việc giúp đỡ, hỗ trợ của bạn đọc xuất phát từ tình cảm yêu mến, nể phục sự dũng cảm cũng như chia sẻ sự tổn thất của các anh.

"Việc giúp đỡ, hỗ trợ cho các trường hợp người tốt việc tốt trong đời sống là niềm vui, là trách nhiệm của những người trong hội doanh nghiệp nói chung và xã hội nói riêng", ông Tu Mi chia sẻ.  

TP.HCM đề nghị công nhận hai "hiệp sĩ" là liệt sĩ TP.HCM đề nghị công nhận hai 'hiệp sĩ' là liệt sĩ

TTO - Theo UBND TP.HCM, việc phát hiện, ngăn chặn hành vi phạm tội của các hiệp sĩ đường phố là hoạt động tự nguyện, góp phần bảo vệ trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố trong nhiều năm qua.


MỸ DUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên