30/10/2012 10:23 GMT+7

Bảo tàng sáp luôn hút khách du lịch

ĐAN THY (Theo RelaxNews)
ĐAN THY (Theo RelaxNews)

TTO - Theo Alpes, công ty sở hữu Bảo tàng sáp Grévin nổi tiếng tại Paris (Pháp), Bảo tàng sáp Grévin mới tại Montreal (Canada) sẽ mở cửa đón khách vào mùa xuân năm 2013 và đến năm 2014, thành phố Prague (Cộng hòa Czech) cũng ra mắt một bảo tàng tương tự.

Tzu7BeFX.jpgPhóng to
Nhân viên Bảo tàng Grévin ở Paris chăm chút bức tượng sáp diễn viên Mỹ Brad Pitt - Ảnh: AFP

Dominique Marcel, tổng giám đốc Công ty Alpes, cho biết trong tương lai, mỗi năm sẽ có một bảo tàng sáp Grévin mở cửa đón khách trên thế giới. Theo bản báo cáo năm tài chính 2011-2012 (kết thúc tháng 9-2012), doanh số kinh doanh của Bảo tàng sáp Grévin tăng trưởng mạnh, điều này chứng tỏ bảo tàng sáp là một tiềm năng thật sự cho tương lai của Alpes.

Bảo tàng sáp Grévin tại Paris mở cửa năm1882, thu hút 800.000 lượt du khách/năm. Bảo tàng trưng bày hơn 300 bức tượng sáp các nhân vật nổi tiếng của Pháp và thế giới bên cạnh việc tái hiện các sự kiện lịch sử bằng sáp.

Theo ban giám đốc Công ty Alpes, Bảo tàng sáp Grévin tại Montreal sẽ không giống bảo tàng tại Paris bởi nó phản ánh văn hóa bang Quebec (Canada). Tương tự, Bảo tàng Grévin tại Prague sẽ có những nhân vật lịch sử và các sự kiện nổi bật của nước này.

Cạnh tranh với Bảo tàng Grévin là hệ thống Bảo tàng sáp Madame Tussaud do Công ty Merlin Entertainments điều hành. Được thành lập từ thế kỷ 19 tại London, Bảo tàng Madame Tussaud hiện đã phát triển ra nhiều nước trên thế giới. Tại các bảo tàng này, du khách dễ dàng gặp lại những nhân vật lừng danh thế giới trong mọi lĩnh vực, từ những ông hoàng bà chúa đến các ngôi sao điện ảnh, ca nhạc, thể thao...

Và cũng giống như Bảo tàng Madame Tussaud đầu tiên ở Anh, cảnh tượng dòng người rồng rắn xếp hàng mua vé luôn xuất hiện tại các bảo tàng Madame Tussaud ở các nước.

ĐAN THY (Theo RelaxNews)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên