16/11/2018 18:00 GMT+7

Bảo tàng Báo chí Việt Nam tiếp nhận gần 1.000 hiện vật

LÊ DÂN
LÊ DÂN

TTO - Gần 1.000 hiện vật, tài liệu, hình ảnh trưng bày có nhiều hiện vật, tài liệu, hình ảnh quý liên quan đến lịch sử báo chí các tỉnh vùng nam sông Hậu trước và sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng.

Bảo tàng Báo chí Việt Nam tiếp nhận gần 1.000 hiện vật - Ảnh 1.

Tổng biên tập báo Cần Thơ Trương Văn Chuyển trao tặng ấn phẩm báo Hậu Giang đầu tiên cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam. Ảnh: M.T.

Ngày 16-11, tại trụ sở báo Cần Thơ, Bảo tàng Báo chí Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo TP Cần Thơ, báo Cần Thơ tổ chức lễ tiếp nhận hiện vật, tài liệu, hình ảnh trưng bày từ các tỉnh, thành phố trong vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Những hiện vật gồm: phương tiện dùng để tác nghiệp như máy thu thanh, máy quay, máy ảnh, loa, radio, đầu đĩa... hay những bút tích, hình ảnh, hồi ký của các nhà báo liệt sĩ hi sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Ông Huỳnh Quốc Hoàng, chủ tịch Hội Nhà báo TP Cần Thơ, cho biết sự kiện nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của các nhà báo, Hội Nhà báo các địa phương làm vững vàng một niềm tin, trách nhiệm là phải không ngừng gìn giữ, phát huy những giá trị tinh thần vô giá mà các nhà báo đi trước để lại.

Theo bà Trần Thị Kim Hoa - giám đốc Bảo tàng Báo chí Việt Nam, mỗi hiện vật, tư liệu là tài sản tinh thần quý giá được giữ gìn trong các cơ quan, đơn vị, bộ sưu tập của cá nhân. Vì vậy, Bảo tàng Báo chí Việt Nam hứa sẽ giữ gìn, giới thiệu rộng rãi những tư liệu quý đến với công chúng trong và ngoài nước.

Ứng dụng Bảo tàng thông minh xem chân dung Mẹ Việt Nam Anh hùng Ứng dụng Bảo tàng thông minh xem chân dung Mẹ Việt Nam Anh hùng

TTO - Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ vừa khai mạc phòng trưng bày chuyên đề 'Chân dung Bà mẹ Việt Nam anh hùng miền Nam và TP.HCM' vào sáng 1-11 với ứng dụng công nghệ 'bảo tàng thông minh' (Smart Museum).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên