Thứ 3, ngày 11 tháng 8 năm 2020

Báo Mirror: lãnh đạo Đảng Lao động Anh sẽ đưa lựa chọn Brexit trở lại

29/05/2019 06:51 GMT+7

TTO - Báo Mirror của Anh ngày 28-5 dẫn nguồn tin là các nhân vật cấp cao trong Đảng Lao động Anh cho biết lãnh đạo đảng Jeremy Corbyn chuẩn bị đưa trở lại vấn đề mở cuộc trưng cầu ý dân lần hai về Brexit và điều này có thể diễn ra trong vài ngày tới.

Báo Mirror: lãnh đạo Đảng Lao động Anh sẽ đưa lựa chọn Brexit trở lại - Ảnh 1.

Lãnh đạo Đảng Lao động Anh, ông Jeremy Corbyn rời nhà sau kết quả bầu cử Nghị viện châu Âu - Ảnh: REUTERS

Ông Corbyn, từng nói rằng nên đưa cuộc trưng cầu dân ý lần hai lên bàn nghị sự, đang chịu áp lực phải thực hiện việc này mà không có nhiều sự đồng thuận do nhiều người ủng hộ đảng Lao động cũng ủng hộ cả Brexit.

Sau khi bị cử tri Anh quay lưng trong cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu, Đảng Lao động Anh đã nói rằng một cuộc bỏ phiếu công khai hoặc bầu cử quốc gia là cách thống nhất đất nước.

Bản thân ông Corbyn, như Reuters đưa tin, ngày 27-5 cũng từng nói rằng công chúng Anh nên được yêu cầu đưa ra phán quyết lần nữa về việc rời khỏi khối đồng chung euro, có thể thông qua bằng hình thức một cuộc tổng tuyển cử hoặc một cuộc trưng cầu ý dân lần thứ hai.

"Với việc Đảng Bảo thủ cầm quyền tan rã và không thể điều hành cũng như quốc hội bế tắc, vấn đề này sẽ quay trở lại với người dân cho dù là thông qua một cuộc tổng tuyển cử hay bỏ phiếu công khai" - lãnh đạo Đảng Lao động Corbyn nói.

Ông Corbyn cho biết đảng sẽ thảo luận về con đường phía trước của nước Anh.

Bà May và di sản Brexit đổ vỡ Bà May và di sản Brexit đổ vỡ

TTO - Ngày 24-5, trên những bậc thềm của tòa nhà số 10 phố Downing, nữ thủ tướng thứ hai trong lịch sử nước Anh Theresa May đã khóc khi phát biểu từ chức.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận