Thứ 6, ngày 21 tháng 1 năm 2022

Bão Maria khiến 15 người thiệt mạng tại CH Dominica

22/09/2017 06:20 GMT+7

TTO - Thủ tướng Cộng hòa Dominica Roosevelt Skerrit ngày 21-9 cho biết ít nhất 15 người thiệt mạng và 20 người khác mất tích tại đảo quốc vùng Caribê này sau khi bão Maria càn quét qua đất nước này.

Bão Maria khiến 15 người thiệt mạng tại CH Dominica - Ảnh 1.

Bão Maria gây hư hại nhiều công trình và mất điện trên toàn đảo Puerto Rico - Ảnh: Reuters

Thủ tướng Skerrit nói với một đài truyền hình địa phương rằng đây là một phép màu khi số người chết chỉ hơn chục người chứ không lên đến hàng trăm người và ông đã thực hiện chuyến khảo sát qua các vùng thảm họa suốt 24 giờ qua.

"Thật tàn bạo. Chúng ta chưa bao giờ nhìn thấy sự hủy hoại nào lớn đến vậy" - thủ tướng Skerrit nhìn nhận.

Bão Maria đổ bộ vào Dominica vào cuối ngày 18-9, gây hư hại hàng trăm ngôi nhà. Sau đó bão tiếp tục ảnh hưởng đến đảo Puerto Rico- lãnh thổ của Mỹ tại Caribê và khiến toàn bộ đảo này mất điện.

Thủ tướng Skerrit cho biết các ngôi nhà sụp đổ, trường học bị phá hủy, đường dây điện bị cắt đứt và bệnh viện chính của đảo quốc này vẫn trong tình trạng mất điện.

Ông Skerrit tuyên bố Dominica "sẽ cần đến tất cả sự trợ giúp của cộng đồng quốc tế".

Trong khi đó chính quyền Puerto Rico đang kêu gọi người dân tìm vùng đất cao hơn để tránh lũ quét với dự báo sẽ có những trận mưa trên 76 cm vào ngày mai 23-9.

Thống đốc Puerto Rico là ông Ricardo Rossello mô tả bão Maria là "cơn bão mang tính hủy diệt nhất trong vòng một thế kỷ qua" và cho biết mạng lưới điện của đảo cần đến vài tháng để phục hồi.

BBC cho biết các hình ảnh được chia sẻ trên truyền thông xã hội cho thấy gió mạnh đến 225km/giờ đã thổi bay những mái nhà, làm bật gốc cây cối và hư hại đường dây diện tại thủ phủ San Juan của Puerto Rico.

Maria đang di chuyển khỏi bờ biển phía bắc của Cộng hòa Dominica và hướng đến quần đảo Turks và Caicos.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận