Tag: Bão Ian

Cuba gọi lệnh cấm vận của Mỹ là 'cơn cuồng phong' không bao giờ dứt

TTO - Cuba cho biết lệnh cấm vận thương mại kéo dài hàng thập kỷ của Mỹ đã gây ra thiệt hại tài chính kỷ lục và khiến người dân của họ chịu khổ trong những tháng gần đây, khi nước này phải chống chọi với ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và bão Ian.

TTO - Drone có thể bay xuống tới gần 60m so với mực nước biển ở khu vực mắt bão để cung cấp nhiều thông số quý giá cho các chuyên gia khí tượng.

Tỉ phú Elon Musk cung cấp Internet vệ tinh cho khu vực thiệt hại do bão Ian

TTO - Giám đốc điều hành SpaceX Elon Musk đã hợp tác với chính quyền của thống đốc bang Florida Ron DeSantis để cung cấp dịch vụ Internet vệ tinh cho các khu vực ở Tây Nam Florida vẫn chưa có kết nối Internet sau cơn bão Ian.

Tin thế giới 2-10: Đức sẽ chuyển hệ thống phòng không hiện đại cho Ukraine; 50 người chết do bão Ian

TTO - Đức chuyển giao hệ thống phòng không hiện đại nhất cho Ukraine; Ít nhất 50 người chết do bão Ian ở Mỹ; Thổ Nhĩ Kỳ dọa chặn Thụy Điển, Phần Lan vào NATO; Bạo loạn tiếp diễn ở Burkina Faso sau đảo chính... là những tin tức đáng chú ý sáng 2-10.

Bão Ian tàn phá khu vực miền đông nam nước Mỹ

TTO - Sau khi tàn phá bang Florida, cơn bão Ian tiếp tục đổ bộ bang Nam Carolina và để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Dự kiến cơn bão này sẽ tiếp tục di chuyển đến bang Bắc Carolina hoặc Virginia vào cuối ngày 1-10.

Bão Ian đổ bộ vào bang khác của Mỹ sau khi càn quét Florida

TTO - Bão Ian đã đổ bộ vào bang South Carolina (Mỹ) vào rạng sáng 1-10 giờ Việt Nam, với sức gió mạnh nhất vào khoảng 140km/h, gây ngập lụt diện rộng và phá hủy ít nhất 4 cầu tàu ở bờ biển phía bắc của bang.

Bang Florida ngổn ngang sau bão Ian

TTO - Bão Ian quét qua khu vực bang Florida của Mỹ đã làm đường phố bị ngập lụt, nhiều cơ sở hạ tầng bị hư hại, hàng triệu người dân bị mất điện và số người thiệt mạng vẫn chưa được thống kê cụ thể.

Vừa tậu siêu xe McLaren triệu USD, chủ xe cay đắng nhìn bão cuốn mất

Toàn bộ cảnh chiếc McLaren bị bão cuốn trôi đều xảy ra trước mắt chủ xe nhưng cũng đành bất lực.

Bão Ian tàn phá bang Florida của Mỹ

TTO - Bão Ian - một trong những cơn bão mạnh nhất trong lịch sử nước Mỹ - đã nhấn chìm nhiều nơi tại bang Florida (Mỹ) trong biển nước, cây cối gãy đổ và gây mất điện trên diện rộng.

Toàn bộ Cuba cúp điện sau khi bão quét qua, chuẩn bị ảnh hưởng Florida

TTO - Vào cuối ngày 27-9 giờ địa phương, toàn bộ Cuba đã mất điện ngay sau khi cơn bão Ian quét qua, tàn phá phần cuối phía tây nước này với những cơn gió dữ dội và lũ lụt.