Báo công an xử lý các vụ xưng "người thân Bộ trưởng Thăng"

26/01/2015 18:11 GMT+7

TTO - Đó là đề nghị của lãnh đạo Bộ GTVT trong văn bản gửi các cơ quan tham mưu giúp việc bộ trưởng, các đơn vị trực thuộc Bộ GTVT và các sở GTVT.

Thông tin từ Bộ GTVT ngày 26-1 cho biết sở dĩ bộ  có văn bản về việc lợi dụng trong công tác gửi các đơn vị liên quan nói trên là do thời gian gần đây, Bộ GTVT nhận được thông tin phản ánh về hiện tượng có một số người đến hoặc gọi điện đến các cơ quan, đơn vị thuộc bộ, các sở GTVT để liên hệ công tác, làm việc và xưng danh là người thân, quen của Bộ trưởng Thăng.

Bộ GTVT khẳng định việc làm trên là vi phạm pháp luật; ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của bộ trưởng GTVT cũng như công việc chung của bộ. Đồng thời gây phiền hà đối với các cơ quan, đơn vị.

Để tránh tình trạng lợi dụng uy tín của bộ trưởng GTVT nhằm mưu lợi cá nhân, đồng thời làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác, cũng như giữ gìn kỷ cương trong thực thi công vụ, Bộ GTVT đề nghị các cơ quan, đơn vị lưu ý không tiếp, không làm việc và không giải quyết bất kỳ yêu cầu nào của các đối tượng trên.

Bộ GTVT yêu cầu khi xuất hiện những việc nêu trên, cần báo ngay cho Văn phòng Bộ GTVT và cơ quan công an để kịp thời ngăn chặn, xử lý theo quy định của pháp luật.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận